Kỳ quặc nơi gia đình nào sinh con trai sẽ phát tài

Một ngôi làng ở Ba Lan đang treo thưởng lớn cho gia đình đầu tiên tại địa phương sinh được con trai. Lí do vì không có bé trai nào chào đời ở làng này trong gần một thập kỷ qua.
 

Không ai biết lí do tại sao các cặp vợ chồng ở Miejsce Odrzańskie, một ngôi làng nhỏ ở miền nam Ba Lan, gần biên giới với CH Séc chỉ sinh con gái trong suốt 9 năm qua. Bé trai nhỏ tuổi nhất vẫn còn sống tại làng năm nay cũng đã 12 tuổi.
Ky quac noi gia dinh nao sinh con trai se phat tai
 Suốt 9 năm qua, chỉ có các bé gái chào đời ở làng Miejsce Odrzańskie. Ảnh: Facebook MDP i OSP Miejsce Odrzańskie
Theo báo điện tử The First News, hầu hết trong số 300 cư dân tại Miejsce Odrzańskie là phụ nữ. Các thành viên thuộc đội cứu hỏa tự quản ở địa phương cũng chủ yếu thuộc phái yếu.
Sau khi xem xét sử sách và các giấy chứng sinh cấp tại địa phương, Thị trưởng Rajmund Frischko xác nhận, người dân trong làng hiếm sinh con trai và tình trạng này đã diễn ra từ nhiều thập kỷ nay.
Ky quac noi gia dinh nao sinh con trai se phat tai-Hinh-2
 Bé trai nhỏ tuổi nhất vẫn còn sống ở làng Miejsce Odrzańskie hiện cũng đã 12 tuổi. Ảnh: Facebook MDP i OSP Miejsce Odrzańskie
Tin tức về sự chênh lệch tỉ lệ giới tính bất thường ở Miejsce Odrzańskie bắt đầu lan truyền khắp Ba Lan trong tuần này và thu hút sự chú ý của Giáo sư Rafał Płoski, Trưởng khoa Di truyền y khoa thuộc Đại học Y Warsaw.

Mời quý vị xem video: Sinh con trai năm 2020 tháng nào tốt nhất?

Ông Płoski tin giới khoa học cần phải đi sâu tìm hiểu về lịch sử, xem xét các số liệu thống kê sinh, phỏng vấn các gia đình, kiểm tra mối quan hệ di truyền giữa các cặp vợ chồng cũng như những điều kiện môi trường để tìm câu trả lời cho bí ẩn này.
Trong khi chờ đợi lời giải đáp chính thức của các nhà nghiên cứu, Thị trưởng Frischko, người hiện có hai cô con gái, cũng cam kết sẽ thưởng lớn cho cặp vợ chồng đầu tiên ở Miejsce Odrzańskie hạ sinh quý tử. Dù không tiết lộ phần thưởng đó cụ thể là gì, ông quả quyết với các gia đình quan tâm rằng phần thưởng sẽ rất hấp dẫn.
Theo Tuấn Anh/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)