Đôi vợ chồng đeo khẩu trang, làm lễ cưới cạnh đám cháy rừng

Bức ảnh cặp vợ chồng làm đám cưới giữa khung cảnh trận cháy rừng kinh hoàng ở California thu hút sự chú ý từ dân mạng.

Khoảnh khắc đôi vợ chồng người Mỹ đeo khẩu trang chụp ảnh lễ cưới, với khung cảnh phía sau là nền trời rực đỏ vì cơn hỏa hoạn ở California đang gây sốt trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.
Theo The Guardian, cặp vợ chồng Curtis và Katie Ferland đã đi từ thành phố Windy, Chicago đến California để tổ chức lễ cưới ở địa điểm họ hằng mong ước.
Thế nhưng khi vừa đến nơi, đôi vợ chồng trẻ bàng hoàng khi chứng kiến trận cháy rừng khủng khiếp Kincade Fire tại hạt Sonoma, California (phía bắc vịnh San Francisco) lan rộng khắp vùng, thiêu rụi hàng trăm ngôi nhà.
Doi vo chong deo khau trang, lam le cuoi canh dam chay rung
 Bức ảnh cưới ấn tượng trong đám cưới của đôi vợ chồng người Mỹ. Ảnh: Karna Roa.
Bất chấp ngọn lửa càn quét, vợ chồng người Mỹ vẫn tiếp tục tiến hành lễ cưới tại khách sạn Chateau St. Jean Winery (Kenwood) - cách nơi ngọn lửa đầu tiên bùng phát gần 50 km - với 80 khách mời.
Buổi lễ chính chỉ kéo dài 12 phút. Do khói bụi từ đám cháy, khách mời được phát sẵn khẩu trang. Sau đó, mọi người di chuyển vào bên trong.
Đôi trẻ cũng kịp ghi lại hình ảnh kỷ niệm dù không khí ngập ngụa khói và bụi tro, phía sau là bầu trời như rực đỏ vì ngọn lửa vẫn đang bùng cháy.
Bức hình mang màu sắc siêu thực gợi nhiều người tới hình ảnh của ngày tận thế trong những truyện cổ.
Sara Sugrue - người lập kế hoạch đám cưới của cặp vợ chồng - cho hay họ chỉ đeo mặt nạ một lát để chụp ảnh bên ngoài khách sạn.
Doi vo chong deo khau trang, lam le cuoi canh dam chay rung-Hinh-2
Bất chấp cháy rừng phía xa, đôi vợ chồng vẫn cử hành lễ cưới ngoài trời. Ảnh: KMR Photography. 
Đây không phải lần đầu tiên có một đôi vợ chồng tiến hành lễ cưới trong khi đám cháy diễn ra.
Karna Roa - nhiếp ảnh gia của buổi lễ - từng chứng kiến nhiều trường hợp tương tự. "Đây là năm thứ 3 liên tiếp tôi tham gia một đám cưới trùng thời điểm cháy rừng ở California", Roa nói với KNTV.
Cô cho rằng đây có lẽ là "chuyện thường" ở xứ sở rượu vang vì năm nào cũng có cháy rừng vào mùa khô.
Nữ nhiếp ảnh gia hy vọng bức ảnh được lan truyền sẽ giúp cộng đồng hiểu hơn về những nỗi đau mà người dân nơi đây phải gánh chịu từ thảm họa cháy rừng. Đồng thời khuyến khích mọi người ý thức hơn trong bảo vệ môi trường sống, chống biến đổi khí hậu.
Theo Đinh Phạm/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)