Loại cá béo mẫm, ăn ngon lại giúp giảm cân

Google News

Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, loại cá này là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân

Cá basa là loại cáột thực phẩm có lợi trong chế độ ăn giảm cân. Những người ăn kiêng thường có chế độ ăn nghiêm ngặt, theo dõi chế độ calo khắt khe, do đó loại cá này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Với khẩu phần 100 gram cá chỉ chứa 50 calo, loại cá này sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo.

Đây là chìa khóa để giảm béo hiệu quả ở các vị trí như hông, đùi và dạ dày.

Loai ca beo mam, an ngon lai giup giam can

Với khẩu phần 100 gram cá chỉ chứa 50 calo, loại cá này sẽ giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo.

Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng protein cao, cá basa là một thực phẩm có lợi cho những người có chế độ ăn kiêng giảm cân.

Ngoài ra trong loại cá này có chứa 5 gam chất béo không bão hòa như axit béo omega-3.

Đây là một chất béo thiết yếu quan trọng để duy trì sức khỏe tối ưu của cơ thể và não bộ. Sự kết hợp giữa phi lê cá ba sa và cải xá bấu tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn mà bạn nên thử một lần. Dân Việt giới thiệu cách làm món phi lê cá ba sa hấp cải xá bấu như sau:

Loai ca beo mam, an ngon lai giup giam can-Hinh-2

Ngoài ra trong loại cá này có chứa 5 gam chất béo không bão hòa như axit béo omega-3.

Nguyên liệu:

- Phi lê cá basa: 500gr

- Cải xá bấu

- Dầu hào

- Nước tương

- Ớt, tỏi, hành lá

- Gia vị

Loai ca beo mam, an ngon lai giup giam can-Hinh-3

Dân Việt giới thiệu cách làm món phi lê cá ba sa hấp cải xá bấu

Cách làm:

- Phi lê cá basa ngâm rửa với nước muối có pha rượu. Vớt lên để ráo rồi thấm khô

- Rắc lên cá 1 xíu xiu muối + tiêu + bột tỏi, ướp trong 15 phút.

- Cải xá bấu (nguyên củ) ngâm nước muối loãng cho nhả mặn bớt, đem cắt hạt lựu.

- Lấy dĩa sâu lòng, xếp đầu hành lá cắt khúc vào dĩa. Tiếp đến là xếp cá lên, cho thêm miếng dầu mè, hấp cá vừa chín.

- Bắc chảo cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi củ (để vỏ) đập dập + 2-3 củ hành tím + vài lát gừng + vài gốc ngò rí, vừa vàng thì vớt bỏ, giữ lại dầu.

Loai ca beo mam, an ngon lai giup giam can-Hinh-4

- Cho cải xá bấu vào xào thơm. Cho thêm nước tương + dầu hào + đường vào đun sôi. Nếm vừa ăn theo khẩu vị. Có thể múc 1 ít nước hấp cá vào đun cùng.

- Đổ hỗn hợp sốt này vào dĩa cá, tiếp tục hấp thêm chừng 7 phút nữa là được.

- Rắc thêm ớt, tỏi phi và hành lá nữa là hoàn thành món ăn (hành chẻ sẽ ngon hơn là cắt nhỏ).

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện

Theo Linh Nguyen/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)