Khoai lang là một trong những loại củ lương thực được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích, khoai có thể đem luộc, hấp khoai, nướng, làm bánh... mỗi kiểu chế biến khiến khoai có độ hấp dẫn riêng. Vào những ngày trời lạnh như thế này được thưởng thức một nồi khoai hấp nóng hổi thì không còn gì thú vị bằng.
Tuy nhiên nhiều người thắc mắc rằng vì sao mình hấp khoai xong không được ngon ngọt như ngoài hàng. Đầu bếp mách, khi hấp khoai, đừng cho ngay vào nồi, mà cần thực hiện hai bước nữa. Vậy đó là bước gì, các bạn tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Chuẩn bị hấp khoai
- 0,5-1kg khoai lang
Cách hấp khoai
Khoai lang tươi mua về bạn cũng đừng rửa rồi đem hấp luôn mà hãy để ở nơi thoáng và khô ráo, tránh tiếp xúc với nước, không bọc kín. Sau ba ngày để khoai mất bớt độ ẩm, đường cô lại thì lúc hấp khoai càng ngọt hơn.
Trong thời gian 3 ngày ngày thỉnh thoảng bạn có thể đảo/lật củ khoai cho hơi nước trong khoai thớt ra đều.
Sau 3 ngày, đem khoai rửa sạch, loại bỏ các loại bùn đất bụi bẩm bám trên bề mặt. Bạn có thể dùng cọ sắt để cọ cho sạch vỏ hoàn toàn.
Tuy nhiên không nên cọ quá mạnh tay hoặc dùng dao gọt vỏ. Vỏ khoai lang giúp bảo vệ củ khoai, giữ lại các chất dinh dưỡng bên trong. Nếu gọt bỏ mất vỏ khoai, thì khi hấp, các chất dinh dưỡng sẽ bị thoát mất ra ngoài.