Giá đỗ độc gây ung thư, quái thai: 3 cách chọn phải nhớ

Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, một là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.

Giá đỗ không chỉ tốt cho sức khỏe của người già mà còn rất tốt cho sức khỏe của những người trẻ tuổi. Giá đỗ là một loại rau có thể kéo dài tuổi thọ. Lượng calo trong giá đỗ rất thấp nhưng hàm lượng nước và xenlulo cao, giàu vitamin C và chất xơ có tác dụng loại bỏ cholesterol và chất béo tích tụ trong thành mạch máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Người trẻ ngày nay áp lực công việc nhiều, dễ bị táo bón, ăn một ít giá đỗ có thể giúp đi nặng dễ dàng. Và những người đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cân nặng, thường xuyên ăn giá đỗ cũng có thể giúp giảm cân.
Cần lưu ý rằng giá đỗ còn có chức năng chống ung thư rất tốt, có tác dụng ngăn ngừa ung thư đường tiêu hóa rất hiệu quả, ví dụ như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, v.v.
Gia do doc gay ung thu, quai thai: 3 cach chon phai nho
 Ảnh minh hoạ. 
Bài viết này đề cập đến giá đỗ xanh, giá đỗ xanh có chứa riboflavin, người bị viêm loét miệng nên ăn nhiều. Chỉ là hiện nay có rất nhiều loại giá đỗ độc hại, nếu không biết cách xem xét lựa chọn thì dễ mua nhầm, ăn vào không những không bổ mà còn có thể bị ung thư.
Giá đỗ nhiễm độc có hai loại, một là giá đỗ phun thuốc diệt rễ, hai là giá đỗ ngâm trong dung dịch bảo quản.
Trước tiên hãy nói về giá đỗ phun thuốc diệt rễ. Thuốc làm giá đỗ hay còn gọi là giá đỗ không rễ, là một loại thuốc trừ sâu, có tác dụng làm cho giá đỗ mọc nhanh, dài, mập và trắng hơn.
Bình thường, 1 kg đậu xanh có thể tạo ra 4 kg giá đỗ. Thế nhưng nếu có thuốc này, 1 kg đậu xanh có thể tạo ra 6 kg giá đỗ. Nhiều người bán đã vì lợi nhuận mà sử dụng thuốc này. Ăn vào lâu ngày có thể gây ung thư, phụ nữ có thai ăn phải có thể gây dị tật thai nhi.
Gia do doc gay ung thu, quai thai: 3 cach chon phai nho-Hinh-2
Ảnh minh hoạ. 
Tiếp đến là loại giá đỗ ngâm dung dịch hydrosulfite, đây là một chất bảo quản hóa học có thể tẩy trắng, ban đầu nó được sử dụng trong sản xuất giấy và các giải pháp in và nhuộm. Để giá đỗ có màu đẹp hơn, người buôn vô lương tâm đã ngâm giá đỗ vào dung dịch này.
Tính sát thương của dung dịch này đối với sức khỏe không kém gì thuốc độc, sẽ gây hại cho gan và dạ dày, làm tổn thương thị lực của con người, ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của trẻ em. Nếu thường xuyên ăn phải cũng dễ bị ung thư.
Để mua được giá đỗ đảm bảo chất lượng, cần nhớ rõ 3 điều sau:
Đầu tiên, bạn hãy xem bộ rễ, chỉ nên mua những loại giá thân dài, có rễ, rễ chắc chắn, dài một chút.
Thứ hai, xem độ ẩm, không nên mua giá đỗ nhiều nước khi bẻ đôi. Bởi đây có thể là loại giá đỗ đã được ngâm trong dung dịch bảo quản.
Thứ ba, nhìn vào đầu mầm đậu. Nếu mầm đậu chuyển sang màu hơi xanh, đừng mua chúng.

Mời quý độc giả xem thêm video: Ngâm hóa chất để trái cây chín nhanh. Nguồn video: HGV

Kiều Dụ (Theo SH)

>> xem thêm

Bình luận(0)