Cô dâu bị cưỡng hôn, chú rể đứng cười gây phẫn nộ

Tuy cô dâu đã cố gắng chống cự nhưng sự chênh lệch thể lực khiến cô không thể chống cự và bị cưỡng hôn khoảng 5 giây.

Hôn lễ là một trong những sự kiện trọng đại nhất của đời người thế nhưng tại Trung Quốc, do nghi lễ nháo tân hôn ngày càng biến tướng, không có chừng mực, những hành động thiếu tôn trọng cô dâu ngày càng nhiều.

Co dau bi cuong hon, chu re dung cuoi gay phan no

Nếu như tại các quốc gia khác, hành động cưỡng hôn được xem là xâm hại, quấy rối và bị trừng trị bằng pháp luật thì tại Trung Quốc, trong ngày cưới, rất nhiều cô dâu, phù dâu lại bị sàm sỡ, quấy rối một cách công khai.

Mới đây, tại một đám cưới ở Trung Quốc, cô dâu đã bị họ hàng nhà trai ngang ngược cưỡng hôn ngay tại hôn trường. Trong khi đó, chú rể đứng bên không có hành động ngăn cản còn đứng cười với dáng vẻ thích thú, khoái chí.

Theo những hình ảnh được lan truyền, khi cô dâu và chú rể hoàn thành nghi lễ bái thiên địa, bái cao đường, một người đàn ông họ hàng với chú rể đã lao đến trước mặt cặp đôi, dùng cả hai tay để ấn đầu cô dâu chú rể khi hai người giao bái.

Ngay sau đó, người đàn ông này bất ngờ dùng hai tay khống chế và cưỡng hôn cô dâu. Mặc dù cô dâu đã cố gắng chống cự, hai tay đè trước ngực để giãy dụa nhưng sự chênh lệch thể lực khiến cô không thể chống cự và bị cưỡng hôn khoảng 5 giây.

Phẫn nộ hơn, khi cô dâu bị cưỡng hôn, chú rể đứng ngay bên cạnh nhưng không phản ứng, không tiến tới can ngăn, thậm chí còn cười rất vui vẻ, cùng với người thân xem náo nhiệt.

Sau khi những hình ảnh được lan truyền trên mạng, đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của mọi người. Đa số cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc: "Chú rể trông thờ ơ quá, làm sao có thể dựa vào loại chồng thế này? Mau chạy đi thôi cô dâu", "Quá biến thái, quá phản cảm, chú rể đầu đất hay sao lại để vợ mình chịu nhục như vậy"...

Theo tìm hiểu, do những tranh cãi liên tục diễn ra về nghi lễ náo tân hôn, mới đây tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã ra thông báo nghiêm cấm 7 hành vi bao gồm cưỡng hôn, ôm và quấy rối cô dâu và phù dâu trong đám cưới. Cụ thể như sau:

Tuyệt đối cấm 7 hành vi

1. Buộc chú rể, cô dâu và những người khác phải cởi quần áo, đeo dây xích hoặc trói.

2. Yêu cầu chú rể và những người khác mặc quần áo và mang theo biển hiệu phản cảm.

3. Cưỡng bức hôn, ôm, xúc phạm hoặc quấy rối cô dâu, phù dâu bằng các biện pháp khác.

4. Bôi bẩn, làm văng vật lạ vào người chú rể, cô dâu và những người khác.

5. Buộc cô dâu, chú rể hoặc những người khác thực hiện những màn biểu diễn khiếm nhã, đồi bại trong hoạt động đám cưới.

6. Cố ý hoặc vì lợi nhuận mà biên tập, sản xuất các video, hình ảnh, văn bản thô tục về đám cưới và phát tán qua mạng Internet, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội.

7. Các hành vi khác gây cản trở hoạt động quản lý xã hội, gây rối trật tự công cộng. 

Theo Tư Tuyền/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)