Chàng trai “sợ mất mật” vì bố mẹ bạn gái đòi 12 tỷ tiền thách cưới

Sau khi nhận được sự yêu cầu quá cao của nhà bạn gái, chàng trai đã lên mạng tâm sự và xin tư vấn.

Kết hôn là chuyện của hai người thế nhưng cha mẹ đôi bên thường sẽ tham dự thảo luận, có lúc còn đưa ra điều kiện vô lý, khiến đôi trẻ gặp rất nhiều khó khăn.
Mới đây, một chàng trai Trung Quốc do không thể chịu được sự đòi hỏi quá cao của nhà gái đã chia sẻ tâm sự của mình trên mạng xã hội, mong nhận được lời khuyên của mọi người, xem có nên tiếp tục mối tình 3 năm của mình hay không.
Chang trai “so mat mat” vi bo me ban gai doi 12 ty tien thach cuoi
Ảnh minh họa.
Theo thông tin đăng tải, chàng trai và bạn gái yêu nhau đã được 3 năm. Mới đây, cả hai đã tính đến chuyện hôn nhân. Không ngờ rằng, khi người lớn hai bên nói chuyện, cha mẹ cô gái yêu cầu nhà trai phải chi ra tổng cộng khoảng 3,5 triệu tệ (khoảng gần 12 tỷ đồng), trong đó bao gồm tiền mua nhà, tiền tổ chức đám cưới, tiền chi phí thuê xe đi lại cho người thân, bạn bè, tiền quà tặng trong đám cưới, tiền sính lễ, tiền đi tuần trăng mật và một loạt các khoản chi khác. Số dư còn lại sẽ lưu giữ trong sổ tiết kiệm của cha mẹ vợ.
Đáng nói, cha mẹ cô gái còn yêu cầu, sau khi kết hôn, chàng trai sẽ phải làm thủ tục sang tên giấy tờ sở hữu nhà cho vợ mình, không phải là vợ chồng đồng sở hữu, như vậy họ mới an tâm gả con gái đi.
Mời độc giả xem video "Bóng ma" ám ảnh các cặp tình nhân trong công viên". Nguồn ANTV:
Sau khi nghe thấy đòi hỏi của cha mẹ bạn gái như vậy, chàng trai cảm thấy rất tức giận và bất lực.
"Tôi không nói nên lời, đột nhiên cảm thấy yêu nhau 3 năm rút ngắn thành 3 tháng. Chẳng lẽ buông tay nhau hay sao? Nhà của tôi cũng khá giả nhưng không giàu có đến như vậy. Tôi biết cô ấy yêu tôi, thế nhưng ý đồ và đòi hỏi của nhà cô ấy rõ ràng như thế, tôi phải làm thế nào đây? tháng 12 này tôi sẽ phải trả lời gia đình cô ấy, mọi người nói tôi có nên buông tha tình yêu này hay không? Đây là thách cưới hay ăn cướp đây?", chàng trai tâm sự.
Sau khi tâm sự của chàng trai được đăng tải, rất nhanh chóng đã nhận được sự quan tâm và hồi đáp từ cư dân mạng. Đa số mọi người đều cho rằng, nếu thực sự yêu bạn trai, cô gái sẽ tìm cách để cha mẹ mình nghĩ thông suốt, không đặt ra những yêu cầu quá đáng như vậy. Tuy nhiên, nếu cô gái đồng tình với đòi hỏi của cha mẹ mình thì chàng trai hãy chấp nhận sự thật, nói thẳng rằng gia đình không có khả năng và chia tay mối tình 3 năm.
Theo Tư Tuyền/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)