iPhone 8 liệu có chắc là iPhone 8?

Chắc chắn thế hệ iPhone mới sẽ được Apple cho ra mắt trong những ngày tới. Điều duy nhất không chắc chắn có lẽ là tên gọi của sản phẩm này…

Điều không chắc chắn nhất về "iPhone 8" có lẽ chính là tên gọi… iPhone 8. Cho tới thời điểm này, dù cho cấu hình của chiếc iPhone mới cũng như những thông tin về ngoại hình đã liên tục được đăng tải song không có bất cứ tài liệu nào khẳng định sản phẩm smartphone cao cấp thế hệ thứ 10 của táo khuyết sẽ có tên là gì.
Sau đây là những khả năng có thể xảy ra nhất:
iPhone 8
iPhone 8 lieu co chac la iPhone 8?
 
Hiển nhiên, iPhone 8 là cái tên được nhiều người nghĩ đến nhất và đang mặc nhiên gán cho chiếc iPhone thế hệ thứ 10 sắp ra mắt của Apple. Nếu là người theo dõi về các sản phẩm của Apple, dễ nhận thấy, iPhone thường tiến hành nâng cấp mạnh sản phẩm của mình theo chu kỳ 2 năm một lần. Giữa các năm là các sản phẩm có thêm chữ S, ví dụ như iPhone 4s, iPhone 5s, iPhone 6s.
Và điểm đặc biệt ở chỗ, không ai nghĩ tới cái tên iPhone 7s cho sản phẩm chuẩn bị được gã khổng lồ công nghệ Cupertino giới thiệu trước cả thế giới. Bởi lẽ. Năm 2017 còn là năm đánh dấu 10 năm ngày chiếc iPhone "nguyên thuỷ" được ra mắt. Và để kỷ niệm cho cột mốc đáng nhớ của chiếc điện thoại đã thay đổi cả thế giới này, người hâm mộ cũng như giới chuyên ra đều tin rằng, Apple sẽ cho ra mắt iPhone hoàn toàn mới – iPhone 8, thay vì tên gọi iPhone 7s như chu kỳ thường thấy.
iPhone Pro
iPhone Pro không hoàn toàn là cái tên vô lý trong "vũ trụ sản phẩm" của Apple. Bởi lẽ, chữ Pro vốn được dùng chỉ các sản phẩm cao cấp của táo khuyết. Trong quá khứ, công ty này đã gắn chữ Pro lên các sản phẩm như Macbook Pro, Mac Pro, iMac Pro, iPad Pro… Hơn thế nữa, việc ra mắt một sản phẩm được đặt tên theo quy tắc hoàn toàn khác cũng tạo không gian để Apple có thể tiếp tục duy trì quy luật đặt tên iPhone 7s, iPhone 8, iPhone 8s… cho những sản phẩm khác của hãng. Đó có thể là một sản phẩm cao cấp hoặc thấp cấp hơn iPhone Pro chẳng hạn?
iPhone Edition
Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh...Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh... Giãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủGiãn tĩnh mạch sẽ biến mất trong 7 ngày nếu dùng trước khi ngủ Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!
Thông tin về việc iPhone mới có tên gọi iPhone Edition bắt đầu lan rộng sau khi trang mạng chuyên cung cấp thông tin về các sản phẩm Apple – 9to5Mac, đưa tin về một chiếc vỏ iPhone bí ẩn có chữ "Edition" được dập lên phần nắp lưng. Trước đó, thông tin về iPhone Edition cũng từng xuất hiện nhưng không có đầu mối nào cho thấy nó là cái tên khả dĩ. Và sự xuất hiện của chiếc vỏ được 9to5Mac cung cấp khiến nó trở nên giống thật hơn.
Trước đây, iPhone cũng từng sử dụng từ Edition cho sản phẩm của mình – đó là phiên bản Apple Watch cao cấp bằng vàng có giá 17000 USD – Apple Watch Edition.
iPhone X
iPhone 8 lieu co chac la iPhone 8?-Hinh-2
 
Ngoài iPhone 8, iPhone Pro, iPhone Edition, iPhone X cũng là cái tên mà các chuyên gia, blogger về công nghệ nghĩ tới cho sản phẩm iPhone thế hệ mới sắp được Apple cho ra mắt. Cái tên "X" là ký tự la mã đánh dấu sản phẩm thứ 10 của smartphone cộp mác táo khuyết. Và trong ngày kỷ niệm 1 thập kỷ của sản phẩm thay đổi thế giới này, không loại trừ khả năng Apple sẽ tạo nên điều khác biệt trong tên gọi?
Theo Thùy Anh/VTV

>> xem thêm

Bình luận(0)