Hot: Màn hình iPhone 8 được sản xuất tại Việt Nam

(Kiến Thức) - Những thông tin rò rỉ cho thấy màn hình iPhone 8 được sản xuất trong nhà máy Samsung Electronics tại Việt Nam.

Ngày 12/9 tới, Apple sẽ giới thiệu thế hệ iPhone 8 trong một sự kiện truyền thông đặc biệt. Theo thông tin rò rỉ trên tờ Wall Street Journal, Apple quyết định sử dụng màn hình OLED cho iPhone thế hệ mới, giống như điện thoại Samsung.
Đặc biệt, các tấm nền OLED của iPhone 8 đang được sản xuất trong một nhà máy của Samsung Electronics tại Việt Nam.
Hot: Man hinh iPhone 8 duoc san xuat tai Viet Nam
 Màn hình iPhone 8 được sản xuất tại nhà máy Samsung ở Việt Nam. Ảnh:  Wall Street Journal.
Tuy nhiên, khác với smartphone của Samsung, màn hình OLED cho iPhone 8 không được tích hợp sẵn các bảng điều khiển cảm ứng.
Mời độc giả xem video iPhone 8 Trung Quốc xuất hiện khiến iFan giật mình (nguồn Youtube):
Quy trình sản xuất iPhone yêu cầu nhiều công đoạn, thông qua nhiều nhà cung cấp link kiện hơn các nhà sản xuất khác. Hơn nữa, lớp màng dính và bảo vệ khác với quy trình sản xuất màn hình cho điện thoại Samsung.
Trước đó, nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy, có thể iPhone 8 sẽ không tích hợp tính năng Touch ID vào màn hình. Thay vào đó, iPhone 8 sẽ được mở khóa điện thoại bằng phương pháp truyền thống như mật khẩu.
Apple dự kiến sẽ bổ sung tính năng nhận dạng khuôn mặt mới thay thế bộ cảm biến dấu vân tay trên màn hình iPhone 8.
Theo giới truyền thông Hàn Quốc, Apple hiện đang là đối tác lớn thứ hai của Samsung Display sau Samsung Electronic – nơi sản xuất các dòng điện thoại thông minh của Samsung. Samsung Display đang là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất màn hình OLED kích cỡ nhỏ và trung bình. Chính vì thế, dù là đối thủ của chính mình, nhưng Apple vẫn phải thuê Samsung sản xuất màn hình OLED cho mình.
Hoàng Minh (theo Wall Street Journal)

>> xem thêm

Bình luận(0)