Bài văn tả mẹ 'răng vàng khè sau làn môi đỏ' của HS lớp 5 gây xôn xao

Một bài tả văn của nam học sinh tiểu học (ở Thanh Hóa) tả về người mẹ của mình với nước da đen sì, hàm răng vàng khè khiến nhiều người đọc không nhịn được cười.

Bai van ta me 'rang vang khe sau lan moi do' cua HS lop 5 gay xon xao
Bài văn tả mẹ của học sinh tiểu học khiến người đọc không nhịn được cười. 
Theo đó, trong một chia sẻ của bà mẹ (ở Thanh Hóa) khi đăng tải hình ảnh bài tập làm văn của con trai tả về bản thân mình với dòng trạng thái “Ối dồi, trai út nhà mềnh viết văn tả mẹ đẹp của anh ý đây. Say xe, mệt không muốn thở mà đọc xong bài văn của anh ý cười không khép được miệng. Hết cả mệt nhọc. Nhưng dù sao ngắm vẻ đẹp của mềnh qua con mắt tả thực của chàng ta mà đau lòng quớ”.
Nội dung bài văn tả mẹ như sau
“Mẹ là người xinh đẹp nhất trong mắt của em. Mẹ có thân hình cao cao, mái tóc đen óng ả, nước da đen sì, khuôn mặt bầu bĩnh của mẹ em là làm em nhớ những ngày em và mẹ ở cạnh nhau. Đôi mắt đen láy của mẹ rất là đẹp, ở trên đôi mắt là cặp lông mày lá liễu tự nhiên. Mỗi khi có điều gì vui là mẹ hé nụ cười tươi cho thấy hàm răng vàng khè đều đặn sau đôi môi đỏ thắm, nhưng em thấy mẹ lúc nào cũng đánh son vào đôi môi làm mẹ em càng đẹp, càng quyến rũ. Nụ cười tươi tắn đó càng làm cho khuôn mặt của mẹ trẻ trung hơn”.
“Hằng ngày đưa em đến trường, mẹ chỉ mặc áo dày và trắng. Nhìn mẹ trẻ như mẹ còn mới ra trường vậy. Tất cả những nét đẹp ở mẹ đã in sâu vào đôi mắt ngây thơ và sự tinh nghịch của em. Tuy bây giờ mẹ và em đang ở xa nhau, nhưng em vẫn nhớ về mẹ chắc mẹ cũng nhớ em. Em nghĩ mẹ sẽ đón em về sống với mẹ nhanh thôi. Em tin một ngày nào đó em với mẹ được sống với nhau. Mẹ em lúc nào cũng nghĩ sẽ đón em về ở với nhau. Hằng ngày, mẹ cho em ăn sáng và đưa em đi học chiều thì mẹ đón em về”.
“Em yêu mẹ rất nhiều vì mẹ đã lo lắng cho em từ nhỏ đến bây giờ. Lúc nào em sốt thì mẹ em thức để chăm sóc cho em, em xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng mẹ đã chăm sóc cho em”.
Bai van ta me 'rang vang khe sau lan moi do' cua HS lop 5 gay xon xao-Hinh-2
Do ở xa nhau nên người con mong muốn có một ngày mẹ sẽ đón em về ở cùng mẹ. 
Dù bài văn với nét chữ nguệch ngoạc bị gạch xóa, sai nhiều lỗi chính tả nhưng cũng khiến nhiều người thích thú, cười bò khi đọc bài văn tả mẹ chân thực quá của trẻ con.
Chị Nguyễn Thị Cúc, phụ huynh học sinh cho biết: “Con trai tôi đang theo học lớp 5, một trường tiểu học đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa. Ngay từ khi con còn nhỏ thì 2 mẹ con đã xa nhau, ít có thời gian ở gần nhau nên khi cháu tả văn về ước mơ gần mẹ mà tôi chảy nước mắt, thương cháu và buồn cười vô cùng khi đọc được những lời cháu tả mình”.
Bai van ta me 'rang vang khe sau lan moi do' cua HS lop 5 gay xon xao-Hinh-3
Cậu con trai hứa sẽ học tập tốt để không phụ lòng mẹ. 
Được biết, chị Cúc là một giáo viên dạy Văn đã công tác tại huyện vùng cao Quan Hóa (Thanh Hóa) đã 20 năm xa gia đình, con cái.
Theo Trần Nghị/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)