"Chết cười" với bài văn tả cô giáo của học sinh lớp 5

Bằng sự ngây thơ cùng với trí tưởng tưởng tượng phong phú, nhiều học sinh tiểu học đã cho ra đời những bài văn miêu tả 'chân thực' đến nỗi khi đọc giáo viên không thể nhịn được cười.

Ở cấp bậc tiểu học, văn miêu tả là một phần của bộ môn Tiếng Việt mà các em học sinh sẽ được học. Do mới làm quen với thể loại này nên khi làm những đề văn miêu tả, các em thường vận dụng hết trí tưởng tượng cùng những chi tiết 'ấn tượng' nhất có thể cho vào bài. Có những bài văn miêu tả chân thực đến mức chỉ đọc qua một lần bạn cũng sẽ không nhịn được cười và nhớ mãi không quên.
Mới đây, cư dân mạng lại được một phen 'cười rụng rốn' với bài văn tả cô giáo của một em học sinh lớp 5. Người đăng tải bài văn lên mạng xã hội chính là người được miêu tả trong bài tên Đặng Nga (SN 1995) là giáo viên tại trường Tiểu học Sa Lý - Lục Ngạn - Bắc Giang.
Bài văn miêu tả 'chân thực' khiến cộng đồng mạng 'cười rụng rốn'. 
Nguyên văn đoạn văn như sau: 'Từ đầu năm học lớp 5, em đã gặp rất nhiều cô giáo, cô giáo đã từng dạy em lớp 5 là cô Nga. Cô Nga có khuôn mặt hình tròn, đôi mắt long lanh tròn như hai hột vải, da trắng như tờ giấy. Mái tóc đen đen óng và có mái tóc rất đẹp. Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh. Cô Nga như người mẹ của em. Mỗi lần cô ấy cười rất vui. Cô ấy rất hiền và cô ấy xào rau tay đảo rất đều, ai làm cô ấy tức cô ấy rất ác. Cô Nga có lúc buồn có lúc vui em rất thích cô ấy. Em rất yêu quý cô Nga, cô Nga như người mẹ của em'.
Ngay sau khi đăng tải, bài văn này lập tức đã gây bão, thu về lượt 'like' khủng. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận hài hước về sự ngây ngô 'vô số tội' của các em học sinh tiểu học khi miêu tả cô giáo 'mắt long lanh như hột vải', 'da trắng như tờ giấy', tay xào rau đảo rất đều', ai làm cô ấy tức cô ấy rất ác'...
Chia sẻ về bài văn này, cô giáo Nga cho biết: 'Đây là bài giáo viên cho học sinh làm thử trước khi thi kết thúc năm học, đầu năm mình có dạy lớp của em học sinh này một tháng. Vì giáo viên trường mình đều ở tại trường nên hết giờ học hoặc lúc rảnh các em học sinh hay vào chơi. Bài văn là bạn đồng nghiệp gửi cho mình, mình cũng rất bất ngờ khi nhận được nó'.
Cô giáo Nga chia sẻ thêm rằng nơi đây hầu hết là hộ nghèo, nhà nước phải hỗ trợ chi phí cho các em học sinh đến trường, thế nhưng các em rất ngoan, tình cảm và chăm học.
Dù bài văn của em học sinh vẫn lộn xộn và miêu tả 'chân thực' quá mức, thế nhưng ẩn sâu trong đó là biết bao tình cảm của học trò dành cho người mẹ thứ hai của mình. Sau này, chắc hẳn mỗi khi đọc lại bài văn ấy, bạn học sinh đều mỉm cười vì mình đã từng có một thời ngây ngô như thế.
Theo Thủy Hằng/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)