Vụ thầy giáo dạy võ đánh, đập nhiều học viên: Có dấu hiệu hành hạ người khác

(Kiến Thức) - Vụ việc thầy giáo dạy võ đánh, đập nhiều học viên, Công an TP Vĩnh Yên và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp đang xem xét việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Thắng.

Mới đây, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, liên quan đến vụ ông Nguyễn Ngọc Thắng (30 tuổi, trú tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), là thầy giáo dạy võ, đã rèn luyện các học viên theo kiểu bạo lực, liên tục đấm, đá, đạp các học viên nhỏ tuổi khiến dư luận bức xúc, bất bình, Công an TP Vĩnh Yên và Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) cùng cấp đang xem xét việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Thắng.
Vậy hành vi của thầy giáo dạy võ đánh, đập nhiều học viên có khởi tố vụ án, khởi tố bị can được hay không? Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, hành động của thầy dạy võ trong clip thể hiện tính chất côn đồ, có thể gây thương tích cho các môn sinh.
Dù các gia đình học sinh không tố giác nhưng theo quy định của luật hiện hành, cơ quan điều tra vẫn có căn cứ xử lý ông Thắng sau khi phát hiện nguồn tin từ mạng xã hội.
Vu thay giao day vo danh, dap nhieu hoc vien: Co dau hieu hanh ha nguoi khac
Hình ảnh được cắt từ clip. 
Luật sư Cường đánh giá hành vi của võ sư đã có dấu hiệu tội Cố ý gây thương tích hoặc tội Hành hạ người khác. Do đó, nếu công an có căn cứ xác định có học sinh nào bị thương tích, dù tỷ lệ tổn hại dưới 11% thì vẫn có thể khởi tố nam võ sư về hành vi Cố ý gây thương tích, quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự. Luật sư cường cho hay: "Ở đây, căn cứ xử lý thể hiện qua việc gây thương tích với người dưới 16 tuổi và có tính chất côn đồ".
Còn trường hợp cơ quan điều tra xác định các học sinh không có thương tích nhưng việc hành hạ như trong clip diễn ra nhiều lần, ảnh hưởng tâm lý, sức khỏe của các học viên thì thầy dạy võ có thể bị xử lý hình sự về tội Hành hạ người khác, quy định tại Điều 140 Bộ luật Hình sự.
Sự việc thầy giáo dạy võ đánh, đập nhiều học viên lan truyền ngày 18/11, khi đoàn thể thao huyện Yên Lạc thuê võ sư Nguyễn Ngọc Thắng (30 tuổi, trú TP Vĩnh Yên) đến luyện tập cho học sinh tại hội thi tổ chức ở TP Vĩnh Yên.
Vu thay giao day vo danh, dap nhieu hoc vien: Co dau hieu hanh ha nguoi khac-Hinh-2
Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội. 
Sau đó, mạng xã hội xuất hiện clip 2 phút ghi lại hình ảnh ông Thắng lớn tiếng, liên tục dùng chân đạp, giẫm mạnh vào lưng và gáy của học viên lúc các em khởi động trước khi vào thi. Những hình ảnh này khiến dư luận bức xúc. Tiếp nhận thông tin, Công an TP Vĩnh Yên đã triệu tập nam võ sư dù không có gia đình học sinh nào gửi đơn tố cáo.
Hôm đó, ông Thắng tường trình những hành động trong clip là phương pháp huấn luyện, rèn luyện tinh thần và thể lực cho võ sinh trước khi đi thi. Vị võ sư đã tự đặt ra áp lực cho bản thân và áp dụng phương pháp luyện tập hà khắc cho học sinh.
>>> Mời quý vị và độc giả xem clip thầy giáo dạy võ ‘tung cước’ như trời giáng vào nhiều học viên gây phẫn nộ
Nguồn: Đỗ Duy Nam.
Trung Vương

>> xem thêm

Bình luận(0)