Vụ cháu bé 3 tuổi bỏ quên 7 tiếng trên xe: Phòng Giáo dục nói gì?

Google News

(Kiến Thức) - Liên quan đến sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh suốt 7 tiếng ở cơ sở mầm non Đồ Rê Mí ở Bắc Ninh, Phòng Giáo dục huyện Tiên Du đã lên tiếng về vụ việc này.

Ngày 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du cho biết, ngay sau khi sự việc cháu bé 3 tuổi bỏ quên trên xe đưa đón học sinh xảy ra, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của cơ sở trông trẻ này.
Ông Thuyên cũng cho biết, đây là tai nạn không ai mong muốn, do sơ xuất của lái xe. Rất may mắn tình hình sức khoẻ cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo. Đánh giá về cơ sở mầm non này, ông Thuyên cho biết, đây là 1 trong những cơ sở mầm non có hoạt động vật chất rất tốt. Tuy nhiên, chủ cơ sở và giáo viên không phải viên chức nhà nước.
Cơ sở trông nhóm trẻ mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của nhà nước, hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ rê mí. Hiện có khoảng 50-60 học sinh và 12 giáo viên.
Ông Thuyên cho hay: "Dịch vụ xe đưa đón là xe của nhóm trẻ này. Tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh là chồng của chủ cơ sở. Hiện chiếc xe công an đã tạm giữ để điều tra, làm rõ".
Vu chau be 3 tuoi bo quen 7 tieng tren xe: Phong Giao duc noi gi?
Ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du. 
Ngoài ra, ông Thuyên cũng cho biết, trên địa bàn huyện có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Ngay sau sự việc UBND huyện, công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này. Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội.
Đây là bài học cho các cơ sở khác, nếu sai phạm có thể sẽ xoá sổ nhóm trẻ này. Về việc những cháu bé đang theo học tại trường khi đình chỉ, Phòng sẽ để các bé theo học nhóm trẻ khác hoặc trường mầm non trên cùng địa bàn
Trước đó, sáng 13/9, ông Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp) phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở, một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit đi đón các cháu trong danh sách đưa đón.
Vu chau be 3 tuoi bo quen 7 tieng tren xe: Phong Giao duc noi gi?-Hinh-2
 
Khi về đến cơ sở Đồ-Rê-Mí, ông Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện. Sau đó ông Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.
Đến 15h45 cùng ngày, ông Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 01 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.
Ngay lập tức cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh ở thôn Đoài, Hoàn Sơn sơ cứu rồi đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung Ương để cấp cứu, điều trị.
Hiện sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác. Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Tài xế thực nghiệm lại hiện trường vụ bé lớp 1 bị bỏ quên trên xe

Nguồn: VTC 14.

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)