Sập mỏ vàng ở Hòa Bình: Huy động thợ lặn giải cứu 2 nạn nhân

Vụ sập mỏ vàng ở Hòa Bình đến 17h ngày 8/11, cơ quan chức năng chưa tìm thấy 2 nạn nhân, họ đang huy động thợ lặn, máy hút bùn về hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo thông tin từ lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường cho biết, từ đêm 7/11 và sáng 8/11 tại khu vực mỏ vàng bị sập xảy ra mưa lớn dẫn đến nước và đất đá tiếp tục ập vào dẫn đến mực nước bên trong hang lại tăng trở lại gây khó khăn rất lớn cho lực lượng việc cứu nạn, cứu hộ.
Tại hiện trường, lực lượng chức năng đang tích cực tiến hành hút nước ra để đưa các thiết bị vào hút bùn và đất đá ra bên ngoài.
Còn bên ngoài, đơn vị chức năng huy động hàng chục máy múc công suất lớn múc đất đắp bờ ngăn không cho nước mưa ập vào hay gây nguy cơ vỡ đập ở bên ngoài cửa hang.
Trả lời phóng viên tại hiện trường, lãnh đạo huyện Lạc Thủy (tỉnh Hòa Bình) cho biết, trong suốt 5 ngày qua, công việc cứu hộ diễn ra khẩn trương và huy động tổng lực tất cả lực lượng với số lượng ứng trực theo ca lên đến hàng trăm người.
Sap mo vang o Hoa Binh: Huy dong tho lan giai cuu 2 nan nhan
Khu vực cửa hang Cột Cờ nơi xảy ra vụ việc.
Phân tích tình hình, một cán bộ quân đội nói: “Chưa biết bao giờ mới đưa 2 nạn nhân mắc kẹt ra khỏi hang, nước và đất đá tiếp tục ập vào từ đêm qua và sáng nay trong khi chiều sâu của hang ước tính lên đến trên 150m nhưng đội cứu hộ mới đào được hơn 50m. Ngoài nước mưa mới ập vào thì nước ngấm từ trên núi và hang ở bên cạnh sang nên việc hút nước vẫn chưa hết”.
“Hiện tại, để tăng cường hiệu quả và đẩy nhanh thời gian cứu hộ, cứu nạn, các đơn vị đã liên hệ máy hút bùn đất từ Phú Thọ đang về gần tới đây, ngoài ra chúng tôi cũng đã nghiên cứu đến phương án huy động thợ lặn bùn từ Phú Thọ về để vào bên trong xác định và đưa 2 nạn nhân mắc kẹt ra”. cán bộ này thông tin.
Như tin đã đưa, 2h ngày 4/11, vụ sập hang Cột Cờ (Thanh Nông, Lạc Thủy, Hòa Bình) đã khiến hai phu vàng mất tích là anh Bùi Văn Thú (sinh năm 1990, ở thôn Đệt, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và anh Trương Công Chánh (sinh năm 1992 ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND tỉnh Hòa Bình cùng các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.
Sáng 6/11, trao đổi với PV lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình, cho biết, cơ quan Công an tỉnh đã tiến hành bắt, tạm giữ hình sự đối với Bạch Xuân Hưng (SN 1968, ở xóm Vôi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) là đối tượng cầm đầu nhóm khai thác vàng trái phép để xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc đêm 4/11 vừa qua.
Hiện công tác cứu hộ đang tích cực được diễn ra.
Theo Nguyễn Ngân / VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)