Phê bình 2 Chủ tịch phường ở Hải Dương lơ là phòng dịch COVID-19

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định phê bình đối với Chủ tịch phường Cẩm Thượng và Chủ tịch phường Thanh Bình do lơ là để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Ngày 6/5, Chủ tịch UBND TP Hải Dương Trần Hồ Đăng đã ký quyết định phê bình đối với Chủ tịch phường Cẩm Thượng và Chủ tịch phường Thanh Bình do lơ là để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý.
Theo đó, tại quyết định 970, Chủ tịch UBND TP Hải Dương đã phê bình đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình về việc lãnh đạo, chỉ đạo chưa nghiêm, để xảy ra tình trạng vi phạm về phòng, chống dịch, trật tự đô thị. Đồng thời, yêu cầu khắc phục ngay vi phạm và báo cáo giải trình và kết quả khắc phục về Chủ tịch UBND thành phố trước 16h ngày 6/5/2021.
Phe binh 2 Chu tich phuong o Hai Duong lo la phong dich COVID-19
Lãnh đạo thành phố Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch.
Trước đó, ngày 3 và 4/5, lãnh đạo thành phố Hải Dương đi kiểm tra tại các khu vực chợ Thanh Bình, đường Nguyễn Đại Năng và các tuyến đường xung quanh, đã có nhắc nhở trực tiếp đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình về tình trạng vi phạm không đeo khẩu trang, bán hàng vỉa hè, kiểm soát phòng chống dịch trong chợ … và yêu cầu khắc phục, xử lý ngay.
Khoảng 19h00 ngày 5/5/2021, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Dương tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định phòng, chống dịch tại khu vực đường Trường Chinh, phường Thanh Bình. Tại thời điểm kiểm tra vẫn còn 1 quán bia phục vụ người uống bia trên vỉa hè đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Thanh Bình nhưng không có lực lượng chức năng, Tổ kiểm tra cơ động của phường thực hiện nhiệm vụ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đối với Chủ tịch UBND phường Thanh Bình.
Tại quyết định 971, Chủ tịch UBND TP Hải Dương phê bình đối với Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng do lơ là, không thực hiện hết trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự đô thị và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch.
Ngày 3/5, Chủ tịch UBND thành phố và Đoàn kiểm tra số 02 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã trực tiếp kiểm tra tại địa bàn phường Cẩm Thượng. Thời điểm này vẫn xuất hiện tình trạng người dân tụ tập đông người, không đeo khẩu trang (phố Trần Cảnh, chợ Cẩm Thượng); hàng quán lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến đường Ngô Quyền, Điện Biên Phủ (từ đầu đường sắt đến nút giao QL 5) nhưng không có lực lượng chức năng, Tổ kiểm tra cơ động của phường thực hiện nhiệm vụ.
Mặc dù đã được Chủ tịch UBND thành phố nhắc nhở, yêu cầu giải trình từ sáng ngày 03/5/2021 nhưng đến chiều ngày 3/5/2021 tình trạng vi phạm trên không có biến chuyển (Đoàn kiểm tra số 02 đã lập biên bản), Chủ tịch UBND phường Cẩm Thượng không có báo cáo cụ thể.
>>> Mời độc giả xem thêm video Những việc cần làm ngay để phòng, chống Covid-19
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)