Quảng Ninh: Tạm dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long từ 6/5

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ hôm nay (6/5) tỉnh Quảng Ninh đã dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các địa điểm du lịch bao gồm cả vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long để phòng chống dịch COVID-19.

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn số 2696 về việc tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch để phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, kể từ 12h00 ngày 6/5/2021, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng… (bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo).
Thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” tại các quảng trường, công viên, vườn hoa trên địa bàn tỉnh.
Quang Ninh: Tam dung don khach tham quan vinh Ha Long tu 6/5
 Kể từ 12h00 ngày 6/5/2021, tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, các di tích, danh thắng…bao gồm cả vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, các tuyến du lịch biển đảo.
Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K”, nhất là đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2 mét theo quy định, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch khác.
Quy định tạm dừng theo văn bản này được duy trì từ 12h 00 ngày 6/5/2021 cho đến khi có thông báo mới thay thế căn cứ theo tình hình diễn biến của dịch bệnh.
Việc tạm dừng hoạt động tham quan du lịch trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biễn hết sức phức tạp; từ ngày 27/4/2021 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SAR-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó có nhiều tỉnh, thành gần với Quảng Ninh (Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương,…).
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, các tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện. Các địa phương, sở, ngành chức năng tăng cường thông tin tuyên truyền để nhân dân, du khách chia sẻ, tuân thủ; kiểm tra, xử lý nghiêm nếu vi phạm.
>>> Mời độc giả xem thêm video Những việc cần làm ngay để phòng, chống Covid-19:
  
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)