PCT Quận 1 "dẫn quân" xử lý lấn chiếm vỉa hè sau một tuần im ắng

Chiều 6/3, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi dẹp lấn chiếm vỉa hè. 

Đúng 2h chiều 6/3, Đoàn kiểm tra liên ngành do Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu gồm lực lượng Trật tự quản lý đô thị, công ty THNH Xí nghiệp công ích quận, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông quận đã tiến hành đi kiểm tra, xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.
Đây là chuyến kiểm tra đầu tiên sau Hội nghị Lập lại trật tự vỉa hè do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì với lãnh đạo 24 quận, huyện hôm 1/3.
PCT Quan 1
Ông Đoàn Ngọc Hải, chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ các bảng quảng cáo, mái che lấn chiếm vỉa hè chiều 6/3. Ảnh: Tùng Tin. 
Tại đường Nguyễn Đình Chiều (phường Đa Kao, quận 1), ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ các biển quảng cáo, dù che lấn chiếm vỉa hè. Dù nhiều người dân ra phản ứng, nhưng với sự cương quyết "trả lại vỉa hè" cho người đi bộ, ông Hải yêu cầu làm nghiêm.
Trao đổi với Zing.vn ngay tại hiện trường, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ tiếp tục chỉ huy việc lập lại trật tự lòng lề đường và vỉa hè trên địa bàn.
"Việc này được làm mạnh, làm liên tục và làm quyết liệt hơn nữa để có vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, góp phần giảm tai nạn giao thông, tạo bộ mặt thông thoáng, văn minh trật tự đô thị khu trung tâm thành phố", ông Đoàn Ngọc Hải nói.
PCT Quan 1
Lực lượng chức năng tháo dỡ các bảng quảng cáo, dù che lấn chiếm vỉa hè chiều 6/3. Ảnh: Tùng Tin. 
Phó chủ tịch quận 1 cho rằng động thái của quận là để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, chứ không phải xử phạt vi phạm hành chính với các công trình xây trái phép.
"Luật giao thông đường bộ quy định lòng đường, hè phố chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông. Chúng tôi áp dụng luật này, xử lý ngay tất cả các hành vi, vật dụng, công trình trái phép gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Đây là luật chuyên ngành được ưu tiên áp dụng", ông Đoàn Ngọc Hải nhấn mạnh.
PCT Quan 1
Cơ quan chức năng tháo dỡ các dù che, bảng quảng cáo lấn chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Đình Chiều chiều 6/3. Ảnh: Tùng Tin. 
Theo quan sát, sau một tuần không xuống hiện trường, nét mặt của Phó chủ tịch quận 1 vẫn cương quyết, điềm tĩnh chỉ đạo lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.
Động thái mạnh tay của quận 1 trong thời gian qua nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của người dân và lãnh đạo TP.HCM. Các quận khác sau đó cũng đồng loạt ra quân chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường.
Theo Phước Tuần - Tùng Tin - Lê Trai/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)