Ổ nhóm giả công an đi lừa hàng trăm triệu

Ngày 7/12, Công an tỉnh Hải Dương vừa bắt giữ Lê Văn Trình và Nguyễn Đình Quang (cùng trú huyện Thái Thụy, Thái Bình) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nhóm lừa đảo thông báo cho bà P.T.H. (trú phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) có liên quan đến các vụ việc phi pháp như rửa tiền, buôn bán ma túy.
Theo cảnh sát, 2 người này là mắt xích trung gian trong ổ nhóm giả danh công an và VKS để lừa đảo. Trình và Quang có vai trò thực hiện việc chuyển và rút tiền từ tài khoản do đồng bọn mở tại các ngân hàng.
O nhom gia cong an di lua hang tram trieu
Lê Văn Trình tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp. 
Cuối tháng 10, một người trong nhóm này điện thoại, thông báo cho bà P.T.H. (trú phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương) có liên quan đến các vụ việc phi pháp như rửa tiền, buôn bán ma túy.
Kẻ gian yêu cầu bà H. có tiền trong các tài khoản thì chuyển vào tài khoản của họ để điều tra, nếu không liên quan thì trả lại. Nạn nhân đã chuyển 600 triệu cho ổ nhóm giả danh công an này.
Ngày 22/10, Trình và Quang cùng nhau ra Hải Phòng để rút số tiền trên. Tại đây, Trình bảo Quang chuyển tiền sang 3 tài khoản thẻ khác nhau được 390 triệu, số còn lại bị ngân hàng phong tỏa.
Số tiền rút được, Trình chuyển cho người trong nhóm có tên Tuấn Anh 80% và hưởng số còn lại. Tiếp đó, Trình chiết khấu 5% số tiền “hoa hồng” nhận được cho Quang.
Công an tỉnh Hải Dương cho hay thời gian qua, cơ quan này nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại về việc bị ổ nhóm giả danh công an này lừa như vụ việc trên. Phòng Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra và truy bắt những kẻ liên quan để xử lý.
>>> Mời các bạn xem thêm video: Các đối tượng giả danh công an đi lừa đảo

Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp


Theo Nguyễn Dương (zingnews.vn)

>> xem thêm

Bình luận(0)