Nóng: Học sinh TP.HCM đã có lịch nghỉ học, chi tiết cụ thể thế nào?

Trước đó, Sở cũng yêu cầu các trường dừng toàn bộ các chương trình ngoài trường học không cần thiết, xây dựng kế hoạch học tập qua internet.
 

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM cho học sinh nghỉ học từ tuần sau.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM vào tối ngày 5/5, đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin, đến ngày 9/5 sẽ hoàn thành việc thi học kỳ 2.
Nong: Hoc sinh TP.HCM da co lich nghi hoc, chi tiet cu the the nao?
 
Sau khi kiểm tra kết thúc học kỳ II, theo chương trình, một số nội dung cần hoàn thành trong vòng 2 tuần trước khi các trường bế giảng năm học. Những nội dung này có thể thực hiện trực tuyến, không ảnh hưởng nhiều đến chương trình học.
Lãnh đạo Sở cho biết, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh ra khỏi thành phố.
Có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai (chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng vào TPHCM). Đây là học sinh ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Q.5, thành phố Thủ Đức. Hiện tại, tất cả đều đã được cách ly tập trung.
Từ thực tế này, Sở đưa ra đề xuất với UBND thành phố, sau khi hoàn thành chương trình trước ngày 10/5, ngay sau đó, nếu được thành phố chấp thuận, bắt đầu từ tuần sau sẽ cho học sinh tạm ngừng đến trường.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý với các phương án của Sở GD&ĐT thành phố.
Theo Hiểu Đan/ Pháp luật và bạn đọc

>> xem thêm

Bình luận(0)