Nhiều túi đựng thịt thối dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Trong những ngày qua xuất hiện nhiều túi nylon chứa thịt thối không rõ nguồn gốc trôi dạt bất thường vào bờ biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều 7/1, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TT-Huế, cho biết sẽ cho kiểm tra hiện tượng nhiều túi nylon chứa thịt thối dạt vào bờ biển tỉnh này trong nhiều ngày qua theo phản ánh của phóng viên và dân địa phương, nhằm có biện pháp chôn lấp, xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định.
Theo tìm hiểu của PV từ UBND xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), vùng bãi biển Chân Mây - Lăng Cô thuộc xã này trong những ngày qua xuất hiện nhiều túi nylon chứa thịt động vật đã phân hủy không rõ nguồn gốc trôi dạt bất thường từ ngoài biển vào, ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động đánh bắt, tham quan du lịch.
Chưa bao giờ người dân Lộc Vĩnh bắt gặp những túi nylon đựng đầy thịt động vật bị phân hủy trôi vào bờ như vậy. Ảnh: Đ.Toàn 
Theo chính quyền địa phương, số thịt động vật đóng gói trong các túi, bao bì nylon, hoặc chứa trong thùng xốp, trôi tấp vào bờ biển Chân Mây - Lăng Cô bắt đầu vào những ngày đầu năm 2018, tại các bờ biển thuộc thôn Bình An 1, Bình An 2 và thôn Phú Hải. Trong đó, nơi thịt thối dạt tấp vào nhiều nhất là bờ biển thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, giáp ranh thị trấn Lăng Cô).
Người dân Lộc Vĩnh cho rằng, số thịt thối kể trên có thể là thịt lợn, hoặc thịt bò, có đóng dấu hình dạng như khuôn mộc kiểm dịch của cơ quan thú y. Tuy nhiên, chưa ai lý giải được vì sao số thịt này lại từ ngoài biển trôi vào bờ nhiều như vậy. Thịt thối đóng gói dạt tấp vào bờ bất thường đã tạo nên một vùng không khí xú uế nồng nặc ven biển Chân Mây - Lăng Cô. Đặc biệt khi có nắng lên, mùi thối theo gió lan rộng ra các nơi. Trước tình hình này, lực lượng chức năng xã Lộc Vĩnh cùng người dân tiến hành chôn lấp, xử lý tạm thời trên cát bãi cát ven biển.
Người dân chỉ biết xử lý chôn lấp thịt thối tấp vào bờ tạm thời trên bờ cát ven biển như vậy Ảnh: Đ.Toàn 
Trao đổi với phóng viên chiều 7/1, ông Nguyễn Văn Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TT-Huế, cho biết, ông vẫn chưa nghe chính quyền địa phương hay cơ quan chức năng huyện Phú Lộc báo lên để có biện pháp chuyển chôn lấp, xử lý tiêu độc, khử trùng theo quy định. Trưởng phòng TN&MT huyện Phú Lộc cũng chưa nắm sự việc, do bận đi học xa.
Theo Ngọc Văn/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)