Kinh hoàng “bữa ăn thịt thối” dành cho trẻ tiểu học TP HCM

Tài liệu gồm hình ảnh, clip cho thấy, hầu hết miếng thịt heo để chế biến món ăn đều có các dấu hiệu bị vàng, đỏ thẫm, hay đậm màu, hư hỏng...

Sự việc kinh hoàng này được gửi tới báo chí, thực phẩm là thịt ôi thiu, không loại trừ là của heo bệnh được chế biến cho cả trăm học sinh tiểu học ăn hàng ngày...
Bữa ăn có các loại thực phẩm trên được cho là sản xuất bởi Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc (phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Đây là một đơn vị chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp.
Tài liệu gồm hình ảnh, clip mà chúng tôi có được cho thấy, hầu hết các miếng thịt heo để chế biến món ăn đều có các dấu hiệu bị vàng, đỏ thẫm, hay đậm màu, hư hỏng.
 Một miếng thịt heo tại đã ngả màu, hư hỏng.
Các nhân viên chế biến, phụ bếp thì không đeo găng tay, không sử dụng trang thiết bị bảo hộ, dầu ăn để sử dụng thì đen kịt. Thậm chí, có lúc miếng thịt để ở ngay dưới chân của nhân viên.
Được biết, Công ty Phú Thành Quốc được thành lập vào ngày 29/8/2007 với chức năng chính là: Cung cấp suất ăn công nghiệp, cung cấp thực phẩm, tổ chức hội nghị yến tiệc.
Mỗi ngày, đơn vị này cung cấp khoảng 10.000 suất ăn công nghiệp cho các công ty, đơn vị ở các khu công nghiệp tại Đồng Nai, Bình Dương và ngoại vi TP.HCM.
Đặc biệt, theo bà Võ Thái Hà – quản lý kinh doanh của Công ty Phú Thành Quốc, hiện ở TP.HCM, Phú Thành Quốc cung cấp các suất ăn cho hai trường là Trường Tiểu học Hiệp Bình Chánh (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) và trường Trung học cơ sở Linh Đông (phường Linh Đông, quận Thủ Đức).
 Dầu ăn để chế biến thức ăn đen kịt.
Bà Phạm Thị Nghĩa – Hiệu trưởng trường tiểu học Hiệp Bình Chánh xác nhận: Hiện trường đang sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp của công ty Phú Thành Quốc. Việc sử dụng này đã trải qua từ nhiều năm nay.
Vào năm học trước, khi bà Nghĩa về làm Hiệu trưởng tại đây thì đã bắt đầu việc này. Mỗi ngày (từ thứ 2 đến thứ 6), Phú Thành Quốc cung cấp cho nhà trường khoảng 380 suất ăn các loại. Trong trường, ngoài các cháu học sinh thì ngay cả thầy cô, cán bộ công nhân viên nhà trường cũng ăn các suất ăn này.
Khi chúng tôi đề cập đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của những suất ăn công nghiệp nói trên, bà Nghĩa cho rằng, đơn vị này đều có đủ các loại giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm….
 Trường tiểu học Hiệp Bình Chánh, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.
Còn về chất lượng vệ sinh, chất lượng nguyên vật liệu trước khi chế biến, bà Nghĩa bày tỏ: Không thể biết được hết sự việc do không thể đi giám sát. Bà Nghĩa hứa sẽ phản ánh lại với Công ty Phú Thành Quốc về chất lượng của các suất ăn mà phóng viên đề cập đến.
Thực đơn bữa ăn mỗi ngày cho nhà trường, thu chi tài chính được dán công khai tại sân trường. Thế nhưng, chiều ngày 24/10, khi phóng viên chụp lại bảng thực đơn, công khai thu chi tài chính nói trên thì bị bảo vệ ngăn cản, yêu cầu rời khỏi trường một cách thiếu lịch sự.
Theo GDVN

Bình luận(2)

Minh Hiền

Hoàng Văn Hồng

xem xét lại nghiêm túc vấn đề này, không thể để con em chúng ta thiệt thòi như vậy, trách nhiệm này thuộc về ai cần xử lý cho rõ đúng người đúng tội..

Minh Hiền

thongleviet

Giấy chứng nhận hả,loại gì,cần bao nhiêu cái...Còn chất lượng thực phẩm cho học sinh,công nhân..ai giám sát?