Nhặt được gần 50 triệu đồng, lên Facebook tìm chủ nhân trả lại

Nhặt được hơn 31 triệu đồng tiền mặt, hơn 700 USD và nhiều tài sản, giấy tờ quan trọng, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam lên Facebook tìm chủ nhân trả lại.

Ngày 16-4, anh Mai Minh Thành (SN 1990; ngụ thôn Tây Trà, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã trao trả lại tài sản cho chị Lý Thị Thanh (SN 1988; ngụ thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).
Nhat duoc gan 50 trieu dong, len Facebook tim chu nhan tra lai
Anh Thành đăng tải thông tin lên Facebook tìm chủ nhân. 
Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút sáng 15-4, anh Thành vô tình nhặt được một túi xách tại địa bàn xã Quế Châu (huyện Quế Sơn). Bên trong túi, anh Thành phát hiện có hơn 31,3 triệu đồng tiền mặt, hơn 700 USD (khoảng 16 triệu đồng), một chiếc điện thoại di động, một chứng minh nhân dân, một bằng lái xe máy mang tên Lý Thị Thanh và một số loại giấy tờ quan trọng khác.
Anh Thành sau đó đã đăng tải thông tin lên trang Facebook cá nhân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ tìm chủ nhân. Chỉ sau vài giờ, dòng trạng thái của anh Thành có sức lan tỏa chóng mặt với hơn 1.000 lượt like, hơn 2.600 lượt chia sẻ và gần 1.000 lượt bình luận.
Vợ chồng chị Thanh sau đó đã liên lạc với anh Thành để xin nhận lại tài sản. Sau khi xác minh thông tin, hình ảnh trùng khớp, anh Thành đã trao trả lại toàn bộ tài sản mình nhặt được cho người mất. Hành động của anh Thành nhận được nhiều lời tán dương, khâm phục của cộng đồng mạng.
Theo Tr.Thường/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)