Cô giáo tiếng Anh mắng học sinh: MST English trả lại tiền cho học viên

Google News

(Kiến Thức) - Trung tâm MST English - nơi xảy ra vụ việc cô giáo Tiếng Anh mắng học sinh là "con lợn" đã hoàn trả lại tiền đóng học phí cho các học viên không tiếp tục theo học tại đây.

Liên quan tới vụ việc cô giáo tiếng Anh mắng học sinh là "con lợn", luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, ông vừa nhận được tin nhắn của một số học viên và phụ huynh mà trước đó có nhờ ông tư vấn miễn phí đòi lại tiền học phí của Trung tâm MST English, với nội dung “Trung tâm MST English đã thanh toán đầy đủ cho học viên không tiếp tục học tại đây. Về cơ bản, họ đã giải quyết theo hướng tích cực”.
“Tôi tư vấn các gia đình nên đến nhà người đứng đầu, yêu cầu thanh toán tiền học. Nếu họ cố tình không trả, những gia đình này sẽ phối hợp chính quyền địa phương. Trường hợp cuối cùng, nạn nhân có thể khởi kiện ra tòa án nhân dân huyện để yêu cầu giải quyết", Luật sư Thơm cho hay.
 Cô giáo Tuyến chửi học sinh là "con lợn" gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.
Theo thông tin ban đầu một số học viên, phụ huynh đã được Trung tâm MST English trả lại số tiền 15-20 triệu đồng trong số 36 triệu đồng đóng học phí cho con em từ hơn 1 năm trước.
Như Kiến Thức đã đưa tin, ngày 5/5, trên nhiều trang mạng xã hội liên tục chia sẻ đoạn clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh cô giáo tiếng Anh chửi học sinh. Nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên bắt nguồn từ việc nữ giáo viên yêu cầu nam học viên phải nộp phạt 100 nghìn đồng do anh này không làm bài tập về nhà, vi phạm nhiều lần trong cam kết.
Nam học viên xin cô giáo bỏ qua nhưng nữ giáo viên bày tỏ sự khó chịu. Đỉnh điểm là khi cô giáo nghe nam học viên "bật lại" rằng mình “lừa đảo”, thì tức giận, thay đổi cách xưng hô “mày tao”, cùng với đó là những câu chửi sỗ sàng vào mặt nam học viên, ví nam học viên như “con lợn” trước mặt nhiều học viên khác...
Danh tính cô giáo mắng học sinh là "con lợn" ngay sau đó được xác định là Nguyễn Thị Kim Tuyến. Sau khi dư luận "sôi sục" trước thái độ ứng xử của cô giáo này, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý.
Ngày 8/5, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính về giáo dục, xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty MST 20 triệu đồng do tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. Đồng thời xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến do đã thực hiện hành vi vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người học.
Bảo Ngân

Bình luận(0)