Mưa to khắp nơi, đề phòng lũ quét sau bão số 10

(Kiến Thức) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, đã có mưa to trên cả nước. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất nhiều nơi.

Trong 24 giờ qua, khu vực Hà Tĩnh - Quảng Nam đã có mưa to đến rất to do ảnh hưởng bão số 10, lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nhiều điểm trên 300mm như Tuyên Hoá, Đồng Tâm, Kiến Giang, Tân Hoá (Quảng Bình); Đông Hà, Cửa Việt (Quảng Trị). Lũ trên các sông từ Hà Tĩnh - Quảng Bình lên nhanh xấp xỉ BĐ3.
Mua to khap noi, de phong lu quet sau bao so 10
Sóng to gió lớn tại TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) ngày 15/9.  
Dự báo hôm nay, lũ trên thượng nguồn các sông ở miền Trung có thể đạt đỉnh. Do địa hình dốc, 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cần đặc biệt đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Cụ thể tại Nghệ An: Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp; Tại Hà Tĩnh: Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ.
Mua to khap noi, de phong lu quet sau bao so 10-Hinh-2
 Chợ Đồng Hới trong cơn bão số 10
Không chỉ các tỉnh Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 10 mà các tỉnh ở Tây Bắc và Đông Bắc bộ cũng chịu ảnh hưởng mưa và nguy cơ lũ quét. Hôm nay, trên khu vực các tỉnh: Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh sẽ có mưa với lượng từ 15-30mm. Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở các tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình...
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay cũng tăng mưa. Trong đó khu vực Tây Nguyên mưa diện rộng, nhiều nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)