Hải Dương: Vướng hàng loạt lỗi giao thông, bị mời về đồn còn mạo danh công an

Bị dừng xe xử lý lỗi vi phạm giao thông, Quách Mạnh Hùng tự nhận là cán bộ công an và xuất trình giấy chứng minh CAND mang tên Đồng Xuân Nam. Tuy nhiên, quá trình xác minh đã làm rõ hành vi giả danh công an của đối tượng.

 Trao đổi với PV Kiến Thức trưa ngày 24/3, Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn, Đội trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Hải Dương, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, quá trình làm nhiệm vụ tại km 42+900 quốc lộ 5 thuộc huyện Cẩm Giàng, tổ công tác của Trạm đã phát hiện một trường hợp vi phạm về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, vi phạm nồng độ cồn và làm giả giấy chứng minh Công an nhân dân.
Theo đó, vào khoảng 14h30 ngày 22/3, khi đang làm nhiệm vụ tại km 42+900 quốc lộ 5 thuộc huyện Cẩm Giàng, tổ công tác của Trạm CSGT Hải Dương thuộc Phòng CSGT tỉnh Hải Dương đã dừng, kiểm tra xe ô tô 29A-40180 do Quách Mạnh Hùng (SN 1984, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội) lái do phát hiện xe vi phạm về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
Đáng chú ý, sau khi dừng phương tiện, Quách Mạnh Hùng không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì nên tổ công tác đã đưa người, phương tiện về trụ sở của trạm để tiếp tục xác minh làm rõ.
Hai Duong: Vuong hang loat loi giao thong, bi moi ve don con mao danh cong an
 Đối tượng Quách Mạnh Hùng tại cơ quan công an.
Tại trụ sở công an, Hùng được đo nồng độ cồn, ở mức 0,364 mg/lít khí thở. Thời điểm ban đầu, Quách Mạnh Hùng tự nhận mình là Đồng Xuân Nam (SN 1980, công tác ở A09 - Bộ Công an) và đưa ra 1 giấy chứng minh Công an nhân dân mang tên Đồng Xuân Nam.
Tuy nhiên, khi xác minh, đấu tranh, đối tượng thừa nhận bản thân tên thật là Quách Mạnh Hùng, SN 1984, trú tại quận Ba Đình, TP Hà Nội và đã xuất trình các loại giấy tờ liên quan mang tên Quách Mạnh Hùng.
Đồng thời khai nhận là người lái xe tự do, mạo danh cán bộ Công an. Khoảng tháng 7/2019, đối tượng nhặt được số hiệu của cán bộ Công an nhân dân nên đã lên mạng tìm hiểu nhờ một người quen qua mạng, làm giả Giấy chứng minh CAND. Mục đích làm giả giấy tờ để khi lưu thông trên đường nếu bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra thì sẽ sử dụng giấy tờ trên xin để không bị xử phạt.
Kiểm tra xe của Hùng, lực lượng công an phát hiện đối tượng còn giữ 1 thẻ học viên, trong đó có ảnh của một học viên Học viện An ninh nhân dân.
Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn cho biết, với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với vi phạm “Điều khiển xe có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng” với mức phạt 2.5 triệu đồng.
Hai Duong: Vuong hang loat loi giao thong, bi moi ve don con mao danh cong an-Hinh-2
 Quách Mạnh Hùng sử dụng giấy chứng minh CAND giả.
Với hành vi “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở đến dưới 0,4 miligam/1lít khí thở” với mức phạt 17 triệu đồng. Hình phạt bổ sung đối với hai vi phạm trên là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện tối đa 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.
Tuy nhiên, theo Trung tá Đỗ Mạnh Tuấn, hiện chưa ra quyết định xử phạt hành chính vì mới vi phạm cách đây 2 ngày. Do vậy, đang đợi thời hạn, thời hiệu để xử lý những hành vi vi phạm của đối tượng trên.
Về nội dung làm giả giấy tờ Chứng minh Công an nhân dân, tổ công tác đã lập biên bản vụ việc bàn giao cho Công an TP Hải Dương tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.
>>> Mời độc giả xem thêm video Mạo danh công an lừa phụ nữ xa chồng:

Nguồn: VTC 1.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)