Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo làm rõ vụ CSGT bị tố vòi 6,2 triệu

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt đã báo cáo sự việc lên Công an TP.HCM và xin ý kiến để tổ chức họp báo.

Liên quan vụ cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất bị người vi phạm tố vòi 6,2 triệu đồng, ngày 25/5 lãnh đạo Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) xác minh làm rõ sự việc.
Ông Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng Phòng PC08, hôm nay xác nhận đã báo cáo việc này với lãnh đạo Công an TP.HCM
"PC08 đã báo cáo vụ việc lên Ban giám đốc Công an TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo. Ngoài ra, PC08 cũng đang xin ý kiến Công an TP để tổ chức họp báo", ông Bình nói nhưng không thông tin về nội dung báo cáo cũng như kết quả xác minh cho đến hiện tại.
Chiều cùng ngày, trao đổi với Zing, ông Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM (phụ trách lĩnh vực an ninh, nội chính, thanh tra, hành chính tư pháp...), cho hay UBND TP đã chỉ đạo công an thành phố khẩn trương làm rõ vụ việc.
Tối 25/5, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Công an TP kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.
Giam doc Cong an TP.HCM chi dao lam ro vu CSGT bi to voi 6,2 trieu
 Xe đang đợi cấp biển số của anh Phú. Ảnh: T.T.
Trước đó, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã gửi đơn tố giác cán bộ CSGT tên M. công tác tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất cưỡng đoạt tiền của người vi phạm tới các cơ quan chức năng.
Theo anh Phú, vào đêm 12/5, anh chạy xe Exciter màu đỏ gắn biển "Xe xin số" trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị CSGT tên M. dừng phương tiện. Sau khi trình bằng lái và giấy biên nhận giao xe từ cửa hàng, Phú được CSGT thông báo mức phạt 6,2 triệu đồng đối với lỗi không gắn biển số.
Phú cho biết vì từ chối nộp phạt nên đã bị đưa cả người và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) để làm việc.
Tại đây, theo tố cáo của Phú, vị cán bộ M. đã lấy từ ví của anh 2 triệu đồng nhưng vẫn giữ lại bằng lái. Người vi phạm không nhận được bất kỳ biên bản nào từ viên CSGT. Khi ra về, Phú cho biết liên tục nhận được nhiều cuộc gọi của một người xưng tên M. hối thúc anh đưa thêm tiền.
Do bức xúc với cách hành xử trên của vị cán bộ, ngày 14/5, anh Phú làm đơn khiếu nại gửi đơn đến Thanh tra Công an TP.HCM và được đơn vị này giới thiệu làm việc với một cán bộ thuộc PC08.
Sau khi kết thúc buổi làm việc với cán bộ Phòng PC08, Phú được thông báo đến trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh đề nghị trích xuất camera buổi làm việc trước thì được một cán bộ tự xưng là lãnh đạo của đơn vị trả lời rằng camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không xem hình ảnh được.
"Lãnh đạo này nói sẽ đại diện xin lỗi, trả lại giấy tờ và 2 triệu đồng do CSGT M. đã giữ của tôi 2 hôm trước, tỏ ý muốn tôi rút đơn khiếu nại", Phú cho biết. Tại buổi làm việc này, Phú cũng được CSGT tên M. xin lỗi và mong bỏ qua sự việc.
Theo anh Phú, từ khi gửi đơn khiếu nại đến nay, anh nhận được nhiều cuộc điện thoại lạ liên tục gọi tới đề nghị anh rút đơn, trong đó còn có người xưng là anh em xã hội của cán bộ CSGT M. ngỏ ý nhờ Phú thông cảm, bỏ qua.
Theo Quang Anh và Lê Trai/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)