Cướp ngân hàng tặng tiền bạn gái: Vẫn sống cùng vợ

Người dân thôn Kiều Mộc nhận xét đối tượng cướp ngân hàng là người hiền lành, mặc dù gái gú bên ngoài nhưng vẫn sống chung với vợ.

Đối tượng gây ra vụ cướp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) chi nhánh Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, Thái Bình là Lê Văn Cẩn (50 tuổi, thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư).
Ngày 26/1, Công an huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã khởi tố, bắt Lê Văn Cẩn để điều tra hành vi cướp tài sản. Được biết sau khi cướp cọc tiền 210 triệu đồng trong ngân hàng, đối tượng cất giấu 120 triệu đồng tại nhà riêng, trả nợ 2 triệu đồng, mua xe máy mới và cho bạn gái 70 triệu đồng.
Nhận xét về đối tượng này, ông Phạm Quang Tạo -Chủ tịch UBND xã Tự Tân cho biết: "Ở địa phương người đàn ông này là công dân bình thường và chưa có tiền án tiền sự. Trước khi gây án Cẩn làm bảo vệ ở khu công nghiệp. Gia đình từ trước đến nay cũng chưa có vấn đề gì, kinh tế cũng tương đối ổn định không tới mức khó khăn.
Bản thân đối tượng này cũng đã có vợ và con nhưng hai vợ chồng xảy ra trục trặc rồi Cẩn đi cặp bồ với một người phụ nữ ở xã khác. Tuy nhiên người dân cũng chưa thấy Cẩn đưa cô gái này về nhà bao giờ nên không biết cô gái cặp với Cẩn có ngoại hình như thế nào. Đến lúc Cẩn bị bắt vì gây nên vụ cướp chúng tôi mới biết Cẩn cặp bồ".
Nghi can Lê Văn Cẩn đang bị tạm giữ. 
Theo vị Chủ tịch xã, mặc dù hai vợ chồng Cẩn có trục trặc nhưng vẫn ở cùng nhau, anh này cũng đi làm suốt và ít về nhà.
"Có một điều lạ là sau khi cướp được số tiền đó Cẩn không đem về cho vợ con hay bố mẹ mà lại đem tiền cho bạn gái . Sự việc Cẩn cướp ngân hàng khiến ai cũng bất ngờ bởi ở địa phường Cẩn được nhận xét là lành như đất và chăm chỉ làm ăn" -Ông Tạo nhận định.
Cũng nhận xét về đối tượng trên, Trưởng thôn Kiều Mộc cho biết người đàn ông này ở địa phương từ xưa đến nay hiền lành tử tế.
"Bố mẹ Cẩn đều đã trên 90 tuổi. Cẩn đã có vợ và 3 người con sống trong nhà cấp 4 đơn giản. Vợ chồng Cẩn thời gian qua cũng có có gặp phải một số vấn đề, sau đó Cẩn đi gái gú bên ngoài nhưng hai người chưa li dị nhau mà vẫn sống chung với nhau" -Trưởng thôn chia sẻ.
Như thông tin trước đó, khoảng 10h ngày 23/1, Công an tỉnh Thái Bình nhận được tin báo tại ngân hàng trên có một đối tượng cầm dao quắm đe dọa và bình xịt hơi cay xịt vào mặt 4 nhân viên Ngân hàng (1 nam, 3 nữ) và 2 vợ chồng khách hàng đến giao dịch sau đó cướp đi 210 triệu đồng.
Ngay sau đó Công an tỉnh Thái Bình đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác định và bắt được Lê Văn Cẩn, thu được tang vật gây án và 199 triệu đồng.
Thiếu tá Bùi Tiến Trường (Trưởng Công an huyện Vũ Thư) cho hay Cẩn chưa có tiền án, tiền sự, làm công nhân tại khu công nghiệp Phúc Khánh, thành phố Thái Bình. Nghi can gần đây có quan hệ tình cảm với một chủ quán Internet ở xã Hồng Phong.
Cuối năm 2018, Cẩn vay 70 triệu đồng ăn tiêu, trong đó có 50 triệu đồng vay của một công ty dịch vụ, kinh doanh tài chính. Bị chủ nợ cho người đòi ráo riết, Cẩn nảy sinh ý định cướp ngân hàng.
Sau một tuần tìm địa điểm, học cách tiếp cận trên mạng Internet, Cẩn mua bình xịt hơi cay, găng tay, chọn "mục tiêu" là phòng giao dịch ngân hàng cách nhà khoảng 12 km. Sáng 23/1, Cẩn mượn xe máy của bạn gái, tháo biển số, trong vai khách giao dịch đi vào ngân hàng.
Thấy trong quầy giao dịch chỉ có hai khách hàng nữ, hắn rút dao quắm đe dọa, dùng bình hơi cay xịt tấn công. Nhảy vào quầy, Cẩn vơ cọc tiền 210 triệu đồng, quay ra cửa phóng xe máy bỏ chạy.
Theo Thảo Vân/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)