3 người tử vong trong khi thi công đường ống dẫn khí

(Kiến Thức) - Khi đang lắp đặt hệ thống dẫn khí cho một công ty có trụ sở tại KCN Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, ba cán bộ giám sát kỹ thuật trực tiếp thi công đã bị ngạt khí gas dẫn đến tử vong.

Ngày 30/1, lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải (Thái Bình) xác nhận vừa có vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn khiến 3 người tử vong do ngạt khí.
Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào ngày 29/1, tại Công ty sản xuất thương mại Minh Hiếu có trụ sở tại KCN Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).
Trước đó, để phục vụ sản xuất, Công ty Minh Hiếu có mua khí của Công ty Phân phối khí thấp áp Miền Bắc và ký hợp đồng với Công ty Phúc Minh Sang thi công lắp đặt. Để đảm bảo kỹ thuật nên khi thi công công trình, các đơn vị Công ty Phân phối khí thấp áp miền Bắc và Công ty Phúc Minh Sang cử cán bộ giám sát thi công.
3 nguoi tu vong trong khi thi cong duong ong dan khi
 Hiện trường vụ tai nạn.
Sáng ngày 29/1/2019, 3 cán bộ kỹ thuật của 2 đơn vị này là Lê Xuân Tuân, cán bộ giám sát kỹ thuật Công ty Phân phối khí thấp áp miền Bắc (sinh năm 1990, quê Hưng Yên); Nguyễn Xuân Reo (sinh năm 1986, quê Hà Nam) và Kiều Xuân Cương, (sinh năm 1996, quê Hà Nội; đều là cán bộ kỹ thuật của Công ty Phúc Minh Sang) trực tiếp thi công công trình theo sự phân công công việc của lãnh đạo các công ty.
Đến khoảng 19h cùng ngày 19/1, khi nhóm thi công thực hiện phần thi công tại hố đấu nối khí, Công ty Phúc Minh Sang không liên lạc được nữa nên cử người kiểm tra thì phát hiện cả 3 người trong nhóm thi công bị ngạt dưới hố đấu nối khí. Sự việc lập tức được trình báo cho cơ quan chức năng đồng thời, ngay lập tức những người bị nạn được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng được xác định cả 3 người đã tử vong trước đó.
Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, tối ngày 29/1, ông Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã trực tiếp có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn lao động kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả đồng thời thăm hỏi gia đình các nạn nhân tử vong. Trước mắt, tỉnh Thái Bình hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)