Cảnh sát bí mật điều tra mẹ nữ sinh giao gà từ khi nào?

Những hành động, lời khai có dấu hiệu bất thường của bà Trần Thị Hiền được ban chuyên án phân tích kỹ lưỡng và không khó để nhận ra khi xâu chuỗi sự việc.

Lời khai không trung thực
Theo báo Bảo vệ Pháp luật, ngay sau khi phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên, Ban chuyên án đã đặt vào vòng ngắm mối quan hệ bất thường của mẹ nạn nhân là bà Trần Thị Hiền. Đặc biệt, sau khi bắt Vì Văn Toán (3/2019), và từ lời khai của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng cảnh sát đã phát hiện nhiều nghi vấn. Từ đó, ban chuyên án đã tập trung vào mối quan hệ bí ẩn của bà Trần Thị Hiền và Vì Văn Toán.
Canh sat bi mat dieu tra me nu sinh giao ga tu khi nao?
Bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. 
Bà Hiền không trung thực khai báo ngay thời điểm vụ án diễn ra. Những lời khai đầy toan tính của bà này đã tạo cơ hội để nhóm gây án đánh lạc hướng cơ quan điều tra.
Một điều tra viên tham gia chuyên án chia sẻ với PV báo trên: “Khi được gọi lên viết tường trình, bà Hiền gần như không tiết lộ những tình tiết quan trọng liên quan đến vụ án. Mối quan hệ của bà và các thành viên trong gia đình cũng chỉ xoay quanh xóm làng, bạn bè cùng đi chợ.
Bên cạnh đó, bà này cũng không nằm trong danh sách quản lý nghiệp vụ của công an địa phương chính vì vậy, việc xác định động cơ gây án, dựng lên các đối tượng nghi vấn gặp hết sức khó khăn”.
Nói với Zing.vn, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên Sùng A Hồng khẳng định mọi phát ngôn, hành động của bà Trần Thị Hiền sau khi án mạng xảy ra đều được cảnh sát để ý. Những bất thường đã được ban chuyên án phân tích kỹ lưỡng và không khó nhận ra khi xâu chuỗi mọi việc.
Nhiều biểu hiện bất thường trên mạng xã hội
Theo một số người bán hàng tại chợ Mường Thanh (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) cho biết, bà Hiền chỉ bán gà do nhà nuôi vào dịp Tết nguyên đán, còn ngày thường "buôn bán đủ loại mặt hàng, không tập trung vào loại gì". Đầu tháng 2, những ngày giáp Tết âm lịch, con gái của bà Hiền cùng ra chợ phụ mẹ bán gà.
"Hôm đó, Vương Văn Hùng (nghi phạm hiếp dâm, giết người) bất ngờ xuất hiện ở chợ để vặt lông gà thuê, làm việc cạnh sạp hàng của mẹ con bà Hiền. Có người nhìn thấy hắn nói chuyện vui vẻ với con gái bà Hiền", một tiểu thương kể lại với PV báo VnExpress.
Khoảng 18h30 ngày 4/2, con gái bà Hiền chở 13 con gà đi giao cho khách, nói ở khu vực đồi C13, thành phố Điện Biên Phủ. Khoảng 20h, bà Hiền đến trụ sở phường Mường Thanh khóc, trình báo con bị mất tích sau gần hai tiếng đi giao gà.
Theo nhiều người, thực tế chỉ một tiếng sau khi con rời đi, họ đã thấy bà Hiền đăng trên Facebook thông tin tìm con mất tích rồi trình báo. "Trong video phát trực tiếp trên Facebook, bà Hiền còn nói sẽ chịu mọi tội lỗi và đừng bắt con gái phải chịu thay", một người kể.
Ngoài ra, nhiều người quen biết bà Hiền còn thắc mắc tại sao người phụ nữ này lướt Facebook nhiều hơn sau khi con gái bị giết. Bà nôn nóng tìm kiếm và dành nhiều thời gian soạn những status, comment hàng trăm chữ để tranh luận với những cáo buộc bất lợi về mình.
Gia đình giàu lên nhanh chóng
Theo báo Zing.vn, vấn đề kinh tế bất minh là một trong những nghi vấn được cảnh sát bí mật xác minh về bà Hiền. Người phụ nữ này nói rằng gia đình buôn long nhãn, ngoài ra còn nuôi gà để bán dịp Tết.
Tuy nhiên, chồng bà Hiền có dấu hiệu nghiện ma túy, còn 2 con gái đều học đại học xa nhà. Nguồn thu nhập như khai báo của mẹ nạn nhân có giúp gia đình phất lên nhanh chóng là vấn đề mà ban chuyên án thắc mắc.
Vì vậy, việc bà Hiền buôn bán nhỏ và làm nông mà giàu lên bất thường cũng là một căn cứ để nghi vấn có liên quan tới ma túy.
Điều này càng được điều tra viên của Cục Cảnh sát Hình sự và Công an tỉnh Điện Biên đặc biệt lưu tâm khi Vì Văn Toán - người bị cáo buộc giữ vai trò chủ mưu trong vụ án - khai lý do tổ chức bắt cóc Cao Mỹ Duyên là để ép bà Hiền trả nợ.
Bênh cạnh đó, theo chính quyền địa phương, thường ngày bà Hiền ít giao du với hàng xóm. Chồng bà nghiện ma tuý nhiều năm nay và đang trong diện bị quản lý.
Theo báo Tổ Quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)