Mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại kể chuyện về bà Yến chùa Ba Vàng

"Nếu bà Yến không lên xin lỗi gia đình, vong linh cháu, tôi sẽ có đơn đề nghị cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác vào cuộc xử lý", bà Hiền nói.

Chiều tối 6/4, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam Vì Văn Toán (SN 1982 ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên), kẻ được xác định cầm đầu, chủ mưu vụ bắt cóc, hiếp dâm và giết hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997).
Theo lời khai của một số đối tượng được báo Bảo vệ pháp luật đưa, chiều 4/2/2019 (tức chiều 30 Tết) 6 đối tượng gồm: Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Bùi Văn Công và Vì Văn Toán cùng nhau sử dụng ma túy xong ngồi nói chuyện tại phòng khách nhà Công.
Tại đây, Toán nói với nhóm bạn nghiện rằng mẹ nữ sinh D. có nợ tiền của hắn nên muốn nhờ người bắt cóc con gái bà vài ngày để gây sức ép buộc người phụ nữ này phải trả tiền. Toán cũng hứa với các anh em xã hội, sẽ trả công hậu hĩnh bằng tiền và ma túy. Sau đó, các con nghiện lập tức đồng ý và lên kế hoạch bắt cóc, sát hại D.
Trao đổi với PV vào sáng 7/4, bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh D.) đã bày tỏ sự bức xúc trước các lời khai này và khẳng định, gia đình, bản thân bà không hề quen biết cả Vì Văn Toán cũng như 8 đối tượng đã bị bắt giữ.
"Tôi không quen biết gì Vì Văn Toán và cả 8 đối tượng kia chứ đừng nói là vay mượn tiền hay nợ nần không trả", bà Hiền nhấn mạnh.
Bà Hiền cho biết thêm, trước đây, bà đã lên tiếng về việc này và phía cơ quan công an tỉnh Điện Biên khi trả lời báo chí cũng nêu rõ, thông tin cho rằng, bà vay nợ Toán 300 triệu đồng không trả nên con gái bị sát hại là không chính xác.
"Tôi khẳng định, tôi là con người biết lo lắng, làm ăn kinh tế chứ không phải dạng chơi bời, cặp kè người này, người khác hay liên quan đường dây ma túy nọ kìa.
Nếu trong quá trình làm ăn có phải vay mượn tiền để đầu tư thì nhà tôi rất nhiều đất, có thể thế chấp vay ngân hàng chứ đâu cần vay của bên ngoài. Bản thân tôi có vay của ai 1.000 đồng cũng sẽ trả chứ không bao giờ có chuyện không trả.
Gia đình đã rất đau đớn, xót xa vì mất con và nếu cứu được, có bỏ hết cả gia sản tôi cũng sẵn sàng cứu con chứ đừng nói vì không có tiền chuộc", bà Hiền bày tỏ.
Mẹ nữ sinh giao gà cho biết thêm, gia đình chỉ mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng đã có hành vi sát hại dã man con gái bà.
"Tôi rất mệt, nhiều lúc muốn khụy xuống nhưng cứ nhìn thấy con tôi lại tự nhủ phải mạnh mẽ, đứng lên để cùng cơ quan chức năng bóc trần những hành vi tội ác dã man của các đối tượng này. Mong mọi người hãy chia sẻ cùng gia đình chứ đừng đồn thổi những thứ thông tin ác độc, ảnh hưởng đến vong linh của cháu", bà Hiền nêu ý kiến.
Me nu sinh giao ga bi sat hai ke chuyen ve ba Yen chua Ba Vang
 
Trong một diễn biến khác, bà Trần Thị Hiền cho hay, dù trong cuộc điện thoại đã hứa, tuần này sẽ lên tận nơi xin lỗi gia đình, vong linh nữ sinh H. nhưng tới thời điểm hiện tại, bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) vẫn chưa lên, thực hiện việc này.
"Gia đình tôi chờ cả tuần nay và hai ngày cuối tuần nhưng không thấy bà Yến lên. Có thể bà Yến cho rằng, sự việc đã nguội dần và dư luận ít quan tâm nên không thực hiện lời hứa nhưng bản thân tôi sẽ không thể quên.
Nếu bà Yến không lên xin lỗi gia đình, vong linh cháu, tôi sẽ có đơn đề nghị cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác vào cuộc xử lý", bà Hiền nêu và nhấn mạnh lại việc không thể lấy nỗi đau của gia đình bà để tuyên truyền cho những thứ mê tín, dị đoan được.
Theo Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)