Cãi vã bà Táo...thương ông Táo nào nhất, đâm thủng tim gan bạn chí cốt

Sáng 1/2, bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa cứu sống anh NVN (24 tuổi, ở Đăk Lăk) bị đâm thủng tim, gan.

Vụ việc đâm thủng tim gan bạn được tờ PLO thông tin:
Trước đó, anh N được đưa vào BV quận Thủ Đức trong tình trạng vết thương hở vùng ngực bụng, lơ mơ, kích thích, tay chân lạnh, mạch nhẹ và khó bắt, huyết áp không đo được, ngưng tim.
Người đưa anh N. tới BV cho biết trong lúc “chén thù chén tạc” với vài bạn thân quen, anh N. và một người bạn tranh cãi giữa hai ông Táo thì Táo bà thương Táo ông nào nhất. Do không thống nhất... quan điểm nên anh N. bị đâm.
Cai va ba Tao...thuong ong Tao nao nhat, dam thung tim gan ban chi cot
 Vị trí vùng gan bị đâm. Ảnh: BV cung cấp.
Sau khi được các bác sĩ (BS) khoa Cấp cứu ấn tim ngoài lồng ngực, anh N. có mạch trở lại. Các BS nhanh chóng kích hoạt báo động đỏ nội viện và chuyển anh N. lên phòng mổ.
Sau đó không lâu, các BS khoa Ngoại tổng quát, Ngoại lồng ngực - mạch máu, Tiết niệu - nam khoa, Gây mê hồi sức và Hồi sức tim mạch có mặt.
Kết quả siêu âm cho thấy anh N. có dịch ổ bụng và dịch màng phổi phải. Nghi ngờ anh N. bị tổn thương gan, các BS tiến hành mổ ổ bụng kiểm tra và phát hiện anh N. bị vết thương hở ngực phải gây tràn máu màng phổi, thủng cơ hoành xuyên gan lên trung thất gây vết thương màng ngoài tim chảy tràn máu.
Các BS nhanh chóng khâu gan và màng ngoài tim cầm máu. Đồng thời dẫn lưu màng phổi và khâu cơ hoành. Trong ba giờ phẫu thuật, anh N. được cầm máu, truyền máu và hồi sức tích cực. Hiện sức khỏe anh N. đã ổn định.
Theo PLO

>> xem thêm

Bình luận(0)