Bộ Công an điều tra toàn diện công ty CP địa ốc Alibaba

Cục CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an đã vào cuộc điều tra những hoạt động đáng ngờ của công ty CP địa ốc Alibaba.

Liên quan đến những thông tin mới đây về công ty CP địa ốc Alibaba, nguồn thông tin riêng của VietNamNet cho hay, Cục C46 – Bộ Công an đã chính thức vào cuộc điều tra công ty này.
Nguồn thông tin cho hay, Cục C46 đã cử tổ công tác làm việc với các cơ quan chức năng liên quan của TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai nhằm thu thập thông tin, phục vụ quá trình điều tra. Ngoài ra, tổ công tác của Cục C46 đã làm việc với đại diện công ty Alibaba.
Bo Cong an dieu tra toan dien cong ty CP dia oc Alibaba
Văn phòng công ty CP địa ốc Alibaba đặt tại Q.Thủ Đức.

Theo đó thời gian gần đây, nhiều báo chí đã phản ánh hoạt động “mờ ám” của công ty CP địa ốc Alibaba (có trụ sở chính tại đường Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, đặt văn phòng tại đường Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).
Cụ thể, công ty CP địa ốc Alibaba và công ty CP địa ốc Alibaba Tây Bắc TP.HCM đã tự xưng là chủ đầu tư dự án để thu tiền đặt chỗ mua dự án của hàng loạt khách hàng. Tương tự tại các dự án khác như: dự án Marine City (ở Bà Rịa - Vũng Tàu), dự án Alibaba Long Phước 1, 2, 3, 4, 5…(ở Đồng Nai) công ty Alibaba đều tự nhận là chủ đầu tư để lấy tiền đặt chỗ của khách hàng.
Ngoài ra, Alibaba được cho là có hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản theo hình thức đa cấp. Đáng nói, nhiều nghi vấn cho thấy công ty CP địa ốc Alibab tăng vốn điều lệ ảo, minh chứng khá rõ là vào tháng 5/2016 Alibaba có vốn điều lệ 1 tỷ đồng nhưng đến tháng 9/2017 đã lên đến 1.600 tỷ đồng.
Trước thông tin này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) và Sở TN&MT TP.HCM đã nhiều lần phát đi cảnh báo về hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật của công ty Alibaba. Đồng thời UBND TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn đến các sở ban ngành có liên quan đề nghị kiểm tra hoạt động của công ty Alibaba.
Cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã chính thức vào cuộc để làm rõ các hoạt động của công ty Alibaba diễn ra trên địa bàn các tỉnh này.
Bo Cong an dieu tra toan dien cong ty CP dia oc Alibaba-Hinh-2
Một số văn bản làm việc với Bộ Công an.

Diễn biến có liên quan, từ ngày 21/11 đến nay, tổ công tác của phòng 2, cục C46 đã làm việc với đại diện công ty CP địa ốc Alibaba.
Được biết, trong các buổi làm việc, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh – Giám đốc pháp lý, người được ủy quyền của ông Nguyễn Thái Lĩnh – Tổng giám đốc công ty CP địa ốc Alibaba khẳng định, công ty CP địa ốc Alibaba không có mối quan hệ với công ty CP địa ốc Alibaba Tây Bắc TP.HCM. Ngoài ra, phía Cục C46 đã yêu cầu Alibaba giao các tài liệu để phục vụ điều tra, như: báo cáo tài chính của công ty qua các giai đoạn, danh sách các nhân viên, cộng tác viên của công ty, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất các dự án tại Đồng Nai.
Theo Linh An/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)