Bắt giam 3 “nữ quái” lừa bán phụ nữ, trẻ em gái sang Trung Quốc

(Kiến Thức) - Theo đó, nếu là những cô gái trẻ, đẹp thì 3 "nữ quái" này sẽ bán với giá 8 vạn nhân dân tệ (hơn 200 triệu đồng), còn nếu là phụ nữ lớn tuổi chỉ bán với giá 3 vạn nhân dân tệ (khoảng 80 triệu đồng).
 

Ngày 23/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Ốc Thị Phòng (SN 1981, trú tại bản Bón, xã Yên Na, huyện Tương Dương); Vi Thị Ba (SN 1987) và Kha Thị Thiềm (SN 1984), cùng trú tại bản Văng Cuộn, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương để điều tra về hành vi Mua bán người.
Trước đó, Công an huyện Tương Dương phát hiện đối tượng tên Thúy (quê xã Yên Na, huyện Tương Dương) lấy chồng Trung Quốc, sau đó về Việt Nam móc nối với Ốc Thị Phòng để tìm phụ nữ đưa sang bán. Phòng sau đó cùng với Vi Thị Ba và Kha Thị Thiềm tìm kiếm, tiếp cận, dụ dỗ các trẻ em gái hay các phụ nữ có tuổi muốn “đổi đời” đưa sang Trung Quốc bán.
Vào tháng 6/2019, Công an huyện Tương Dương nhận được đơn trình báo của 1 gia đình ở bản Huồi Bai, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương về việc con gái họ là chị Lô T. H. (SN 1994) bị lừa bán sang Trung Quốc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tương Dương đã giải cứu thành công chị Lô T.H., đưa trở về nhà an toàn. Gia đình nạn nhân sau đó làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng lên cơ quan Công an.
Bat giam 3 “nu quai” lua ban phu nu, tre em gai sang Trung Quoc
3 đối tượng tại cơ quan Công an. 
Sau khi thu thập đủ chứng cứ, tài liệu, ngày 18/8, phát hiện Ốc Thị Phòng, Vi Thị Ba và Kha Thị Thiềm đang có mặt tại nhà của Phòng, Công an huyện Tương Dương ập vào bắt giữ thành công 3 đối tượng. Tại cơ quan điều tra, Phòng khai nhận, đã móc nối với một số người Việt Nam bên Trung Quốc để dụ dỗ các phụ nữ, em gái vùng dân tộc thiểu số bán sang Trung Quốc để lấy chồng.
Nếu là những cô gái trẻ, đẹp thì sẽ bán với giá 8 vạn nhân dân tệ (hơn 200 triệu đồng), còn nếu là phụ nữ lớn tuổi chỉ bán với giá 3 vạn nhân dân tệ (khoảng 80 triệu đồng). Nếu bán được 1 người, Phòng được hưởng từ 10 triệu đồng, còn Ba và Thiềm được hưởng lợi 6 triệu đồng. Vào tháng 3/2014, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của em Lô T. H. trú tại bản Huồi Bai, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương, 3 đối tượng này đã lừa gạt, dụ dỗ sang Trung Quốc làm ăn nhưng thực chất là bán cho các đối tượng “đầu nậu” để làm vợ.
Sau khi em H. đồng ý đi, 3 đối tượng này đã bắt xe khách đưa H. từ Tương Dương xuống TP Vinh, sau đó bắt xe khách ra Móng Cái. Khi ra đến Móng Cái, các đối tượng này đưa H. đi theo con đường tiểu ngạch, sau đó giao H. cho 1 người đàn ông đưa sang Trung Quốc lấy chồng với giá 8 vạn nhân dân tệ (tương đương 200 triệu đồng).
Hiện vụ việc nhóm đối tượng lừa bán người sang Trung Quốc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Màn tra tấn phụ nữ bị bán sang Trung Quốc hơn cả IS
Nguồn: ANTV. 


Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)