Lừa cả em họ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

(Kiến Thức) - Nguyễn Thị Hòa vốn là gái bán dâm hành nghề tại Phúc Kiến (Trung Quốc). Gần đây, Hóa lừa cả người em họ của mình bán sang cho chủ chứa để kiếm 700 nghìn đồng.

Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hòa (SN 1988, ở huyện Tân Yên, Bắc Giang) về hành vi “Mua bán người”.
Cảnh sát cho biết, Nguyễn Thị Hòa là gái bán dâm hành nghề tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Đầu năm 2018, theo gợi ý của chủ chứa tên là Hoa, đối tượng này về Việt Nam tìm những phụ nữ trẻ đẹp đưa sang cho Hoa, nếu trót lọt sẽ được Hoa trả công 200 Nhân dân tệ mỗi người (khoảng 700 nghìn đồng).
Lua ca em ho ban sang Trung Quoc lam gai mai dam
Đối tượng Hòa tại cơ quan Công an. 
Tháng 7/2018, Hòa về Việt Nam tìm gặp em họ là chị L. (SN 1996, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội), và nói dối rằng bên Trung Quốc đang cần công nhân làm tại xưởng thuốc lá, lương mỗi tháng là 3.700 Nhân dân tệ (tương đương 15 triệu đồng).
Hòa còn nói có quen chị Hoa, người Việt đang sinh sống bên Trung Quốc, sẽ lo mọi chi phí đi lại, ăn ở cho em họ trong thời gian làm việc ở Trung Quốc.
Tin tưởng, chị L. đi xe khách lên Bắc Giang gặp Hoa. Tại đây, hai người tiếp tục di chuyển lên cửa khẩu Chi Ma (tỉnh Lạng Sơn), rồi đi bộ theo đường tiểu ngạch qua biên giới sang đất Trung Quốc.
Chị L. được một người đàn ông bản địa đón, đưa về tỉnh Phúc Kiến, rồi tiếp tục bị đưa tới một căn nhà cấp 4 trong rừng do Hoa quản lý. Biết mình bị lừa sang trung quốc làm gái mại dâm, chị L. đành cam chịu vì bị Hoa và đồng bọn đe dọa.
Đến cuối tháng 8/2018, chị L. may mắn trốn thoát và được Công an Trung Quốc trao trả cho phía Việt Nam vào đầu tháng 11/2018. Khi về nước, chị L. đã tố cáo hành vi của Nguyễn Thị Hòa với cơ quan công an.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)