20/11 và hình ảnh giản dị: Thầy giáo trang điểm cho học sinh

Nhiều cư dân mạng bình luận đằng sau hình ảnh thầy giáo trang điểm cho học sinh nữ thi văn nghệ là sự ân cần chăm sóc của nam giáo viên hết lòng vì học trò.

“Đâu cứ phải đi tìm thầy giáo ‘soái tây’, đây mới là ‘soái ca’ chuẩn mực của làng ta các bạn ạ”, tài khoản Văn Hùng viết như vậy khi xem bức ảnh thầy giáo trang điểm cho học sinh nữ của mình để đi thi văn nghệ.
Nhân vật chính trong những bức ảnh là thầy Nguyễn Ngọc Cương (sinh năm 1983), giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường Tiểu học Văn Phú (Sơn Dương, Tuyên Quang).
Hình ảnh thật bình dị, đáng trân trọng này được cư dân mạng chia sẻ nhân dịp 20/11. 
Nam giáo viên cho biết những ảnh trên được chụp hôm 17/11, trong chương trình liên hoan "Thiếu nhi hát dân ca và trò chơi dân gian" của trường Tiểu học Văn Phú.
Lớp 3A của thầy Cương đóng góp một tiết mục văn nghệ. Để chuẩn bị cho học sinh, thầy giáo này đã phải “trổ tài” trang điểm.
Chia sẻ với Zing.vn, thầy Cương kể trong lúc mình trang điểm cho các em, mấy học sinh trong lớp cầm điện thoại chụp, sau đó một giáo viên đưa lên mạng xã hội.
"Mình cũng không ngờ hình ảnh đó lại được nhiều người quan tâm như vậy. Lúc đó, tuy hơi vụng về, mình chỉ biết cố gắng hết sức vì học trò để các em có kỷ niệm khó quên”, thầy Cương chia sẻ.
Nam giáo viên tâm sự anh phải học hỏi rất nhiều từ các đồng nghiệp nữ, thậm chí từ... vợ; tập từ cách tết tóc, chải đầu cho các em, tìm hiểu trò chơi đua ôtô hay chơi đồ hàng để gần đám trẻ.
“Trước đó cả tuần, mình lên mạng tìm thông tin tham khảo về cách trang điểm, cũng như học các bài múa về dàn dựng, dạy lại cho từng bạn”, thầy giáo trẻ nói.
Màn trổ tài trang điểm của nam giáo viên đã giúp các em giành được giải ba trong cuộc thi hôm đó. Đây cũng chính là món quà ý nghĩa các em tặng thầy giáo nhân dịp 20/11.
Thầy Cương và những học sinh thi văn nghệ. 
Hình ảnh giản dị của thầy giáo giữa đời thường nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng. Nick name Ý Vy Nguyễn bình luận tình cảm thầy trò thật bình dị, đáng trân trọng biết bao.
Thiên Thanh An viết nhìn thầy đánh son vụng về quá nhưng sao chợt thấy ấm lòng. Thế mới biết, sự ân cần của thầy cô đến từ những hành động nhỏ nhất.
"Các em nên người từ những cử chỉ tưởng chừng đơn giản như vậy. Không đao to búa lớn, không kêu gọi, giáo điều, hành động giữa đời thường của thầy Cương là bằng chứng cụ thể nhất về những người đưa đò trên dòng sông tri thức, đang ngày đêm hết lòng vì thế hệ tương lai", tài khoản Đức Nam viết.
Thầy Nguyễn Phan Duy Chinh, Tổng phụ trách nhà trường nhận xét thầy Cương hiền lành, tận tình trong công việc, tận tâm chăm sóc và dạy bảo các em.
Thầy là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp sở, được học trò yêu mến.
Theo Trần Quang Anh/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)