Video: Thích thú xem voi Ấn Độ ngoáy tai bằng cành cây

 Một con voi châu Á tại Công viên sinh học Bannerghatta, miền Nam Ấn Độ đã sử dụng cành cây để ngoáy tai.

Mô tả video


Việc sử dụng công cụ cho phần lớn các hoạt động hàng ngày để giải quyết mọi vấn đề là điều quen thuộc đối với con người. Thế nhưng, đối với một loài động vật thì điều này quả đúng là một chuyện lạ.
Thật đáng kinh ngạc! Một con voi châu Á có tên Sunder tại Công viên sinh học Bannerghatta (BBP) ở Ấn Độ đã phát triển nhận thức của mình rất cao. Nó sử dụng một cành cây để giải quyết vấn đề cá nhân mà cụ thể ở đây là ngoáy tai.
BBP là nơi sinh sống của 23 con voi châu Á, chủ yếu được nuôi nhốt, nhưng một số khác được giải cứu từ các ngôi đền. Sunder, một con voi 20 tuổi, đã được giải cứu từ một ngôi đền ở Kolhapur, Maharashtra và được chuyển đến BBP từ năm 2014.
Gần đây, chú voi này được nhìn thấy đang sử dụng một cành cây để gãi vào các khu vực cụ thể trong tai và miệng, điều này không thể thực hiện bằng cách chà sát thân mình vào thân cây. Đồng loại của con voi này là Menaka, cũng được phát hiện có hành vi gãi dưới cổ và vùng bụng bằng một cành cây.
Việc voi sử dụng công cụ không phải là một điều chưa từng thấy trước đây. Một nghiên cứu của Hart, et al. vào năm 2001 cho thấy cách voi sử dụng những nhánh cây để xua đuổi ruồi trong Công viên Quốc gia Nagarhole. Điều này cho thấy trí não của voi đã phát triển hơn bất kỳ loài linh trưởng nào.
Đoạn video được quay vào thứ Sáu ngày 24/7/2020 tại Công viên sinh học Bannerghatt, thuộc thành phố Bengaluru, thành phố Bangalore, Ấn Độ.
Theo Công Hiếu/ Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)