Video: Dùng chiêu giả chết, linh dương thoát hàm báo săn cực ngoạn mục

Nhờ việc nhanh trí giả chết, linh dương đã lừa được báo săn mẹ và trốn thoát một cách ngoạn mục.

 
Trong clip, một con báo săn đang dẫn đàn con của mình đi kiếm ăn. Bằng cách theo dõi kỹ năng săn mồi của báo mẹ, những con báo con sẽ có thêm kinh nghiệm và trở thành những tay săn mồi thực thụ.
Khi xác định được con mồi, báo mẹ ra tín hiệu cho bầy con tập trung quan sát và lặng lẽ áp sát mục tiêu. Nhờ tốc độ vượt trội, báo mẹ nhanh chóng bứt tốc rồi tóm gọn được một con linh dương.
Sau một hồi giằng co, báo mẹ đã khống chế được con mồi bằng cách cắn vào cổ. Với vết cắn chí mạng này, con linh dương ngã gục xuống đất và không hề động đậy. Ngay sau đó, báo mẹ nhả con mồi ra và để cho đàn con vây xung quanh, chuẩn bị tận hưởng thành quả vừa đạt được.
Tưởng chừng bài học đi săn đã kết thúc theo đúng kịch bản thì con linh dương đột nhiên bật dậy rồi lao vọt đi trước sự ngỡ ngàng của báo săn. Dù chúng vội vàng đuổi theo nhưng con mồi đã nhanh chóng tẩu thoát.
Giả chết hay thanatosis theo thuật ngữ khoa học, xảy ra phổ biến trong thế giới động vật, từ chim, bò sát, lưỡng cư, động vật có vú, côn trùng đến cá. Hành vi này thường được sử dụng như một chiến lược sinh tồn, bắt nguồn từ việc hầu hết những kẻ săn mồi chỉ thích ăn thịt tươi sống do sợ dịch bệnh.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, động vật giả chết không phải để trốn tránh kẻ thù mà nhằm mục đích kiếm ăn hoặc giao phối.
Theo Hải Vân/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)