Video: Khỉ đầu chó liều chết, cứu linh dương thoát khỏi vuốt báo săn

Nhờ sự dũng cảm cộng với màn phối hợp ăn ý, đàn khỉ đầu chó đã cứu được linh dương Gazen thoát khỏi nanh vuốt của con báo săn.

Mời độc giả xem video: Khỉ đầu chó liều chết, cứu linh dương thoát khỏi vuốt báo săn

Khi đang lang thang kiếm ăn, đàn linh dương Gazen bất ngờ rơi vào tầm ngắm của một con báo săn. Ngay lập tức, kẻ săn mồi lao đến truy đuổi và tóm gọn được một con linh dương con.
Chứng kiến cảnh linh dương Gazen bị báo săn bắt được và chuẩn bị ăn thịt, một con khỉ đầu chó đã liều lĩnh lao tới đánh lạc hướng con mèo lớn để con khỉ khác tới giải cứu linh dương con.
Sau khi đã cứu sống được linh dương Gazen con, đàn khỉ đầu chó cùng nhau quay sang truy đuổi ngược lại kẻ săn mồi khiến báo săn phải bỏ chạy té khói.
Trên khoảng không gian rộng lớn ở các đồng cỏ, loài linh dương Gaze có thể chạy với vận tốc 70 km/h. Mặc dù có tốc độ chạy nhanh như vậy, nhưng loài linh dương này vẫn phải đối mặt với những mối đe dọa đến từ loài báo săn.
Điều may mắn cho những con linh dương là chúng có giác quan rất nhạy và phản ứng cơ thể rất nhanh nhẹn mỗi khi biết mình bị tấn công. Trong quá trình rượt đuổi, linh dương thường hay thay đổi hướng chạy khiến kẻ săn mồi luôn gặp khó khăn.
Theo Hải Vân/Nguoiduatin.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)