“Quái xế” 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

Cậu bé mới 5 tuổi tên Linlin sinh sống ở tỉnh Cát Lâm của Trung Quốc đang trở thành hiện tượng mạng xã hội khi trình diễn những kỹ năng lái xe điêu luyện và chuyên nghiệp trên chiếc ô tô điện mini.
Đáng nói, những kỹ năng lái xe thành thạo này được cậu bé tên Linlin tiếp thu chỉ bằng việc quan sát người cha. Cậu bé có thể vượt qua mọi chướng ngại vật được dựng bằng trứng gà, hộp nước hoa quả hay các làn đường cong hình chữ S một cách mượt mà dù là lái thẳng về phía trước hay lùi xe.
 
Không chỉ điểu khiển chiếc ô tô đồ chơi, bé Linlin còn thành thạo lái xe đua Go Kart hay xe máy điện.
Bố của Linlin cho hay, “từ nhỏ, thằng bé đã có niềm đam mê với xe ô tô. Thậm chí, khi đi ngủ, thằng bé cũng ôm theo ô tô đồ chơi. Khi ngồi trên xe, Linlin theo dõi cách tôi lái xe và làm theo”.
Bố của Linlin phát hiện ra tài năng của con trai trong một lần cậu bé điều khiển chiếc ô tô đồ chơi trong phòng ngủ. Nhìn cảnh tượng trước mắt mà cha của Linlin không thể tin vào mắt mình và đề nghị cậu bé lặp lại hành động lúc trước.
Sau đó, người cha cho đăng đoạn video về tài lái xe của con trai lên mạng. Cũng kể từ đó, cha của Linlin đã cho thiết kế các làn đường và chướng ngại vật để cậu bé thực hành kỹ năng điều khiển xe.
Hình ảnh video cho thấy, cậu bé có thể điều khiển ô tô đi qua một không gian hẹp giữa hai chiếc xe hay lái xe qua các đoạn dốc.
“Dù có thể không thành công trong lần đầu lái, nhưng thằng bé vẫn luôn cố gắng thực hành. Một số loại địa hình khó mà tới tôi cũng không thể lái được, nhưng thằng bé lại làm được. Khi tôi nấu ăn, tôi đã nảy ra ý định dùng trứng gà để dựng chướng ngại vật cho con trai thực hành kỹ năng. Rất mừng là nhiều người thích xem các đoạn video trình diễn của thằng bé trên mạng. Do đó, tôi sẽ vẫn tiếp tục quay lại và chia sẻ với mọi người”, bố của bé Linlin tự hào nói về cậu con trai.
Tính tới hiện tại, Linlin đang sở hữu 30 chiếc ô tô mini các loại. Thậm chí, khi một chiếc xe mới được cửa hàng chuyển tới nhà, cậu bé có thể tự lắp ráp các bộ phận lại với nhau và sau đó lái thử.
Hiện các đoạn video đăng tải trên mạng xã hội của bé Linlin đang có 8,8 triệu lượt thích (like), nhưng bố cậu bé không muốn con trai trở nên quá nổi tiếng khi còn nhỏ.
“Một số người có thể nhận ra Linlin khi chúng tôi đi dạo trên đường phố. Không ít người muốn ôm thằng bé và chụp ảnh cùng dù chúng tôi đang ăn uống ở nhà hàng”, bố Linlin chia sẻ.
Cậu bé cũng từng hỏi bố “ngôi sao mạng internet là gì?”. Bố cậu bé đã giải thích cho con rằng, thông qua các đoạn video trên mạng, nhiều người thích cậu vì cậu có tài lái xe hơn các bạn nhỏ khác nên được đặt danh hiệu là “ngôi sao internet”.
Bố của Linlin cho biết thêm anh sẽ vẫn đăng các đoạn video về cảnh con trai lái xe và xem đây như là cách lưu giữ từng khoảnh khắc thường nhật của con.
Theo Minh Thu/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)