Người phụ nữ đá bát của cụ già ăn xin còn lên giọng "mẹ thiên hạ"

Thấy bà lão ngồi bên lề đường xin ăn, người phụ nữ liền đá văng bát xin tiền của cụ đặt trên mặt đất rồi vênh mặt nói: “Ăn xin gây ảnh hưởng tới thành phố”.

Dù xã hội phát triển như thế nào thì ở thành phố vẫn còn rất nhiều người đi ăn xin, người vô gia cư.
Họ có thể bị kẻ xấu chăn dắt, lợi dụng hoặc vì cuộc sống quá khắc khổ mà phải ra đường xin miếng ăn qua ngày,… Nhưng bất kể là vì lý do gì thì vẫn còn nhiều người có ánh nhìn không mấy thiện cảm với họ, thậm chí là coi thường.
Vào ngày 22/3 vừa qua, một bà lão ăn xin gần trung tâm mua sắm Mặc Đạt ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, bị một người phụ nữ trẻ tuổi bắt nạt. Cụ thể, khi thấy bà lão ngồi bên lề đường xin ăn, cô ta liền đá văng bát xin tiền của cụ đặt trên mặt đất rồi vênh mặt nói: “Ăn xin gây ảnh hưởng tới thành phố”.
 
Tiền để trong bát văng ra khắp nơi nhưng bà lão ăn xin không nói gì, chỉ bò lồm cồm nhặt nhạnh những đồng tiền bà đã xin được bỏ lại vào bát. Thấy vậy, người phụ nữ kia cũng chẳng mảy may để ý, quay ngoắt bỏ đi.
Không chấp nhận nổi hành động của người phụ nữ mặc áo vàng kia, một người phụ nữ khác đứng gần đó đã chạy lại yêu cầu cô phải xin lỗi cụ bà. “Tại sao cô lại đối xử với người già như vậy? Cô có còn là con người không?”, người phụ nữ quát.
Tuy nhiên, người phụ nữ áo vàng vẫn không hề có một chút ăn năn, lên giọng với người phụ nữ kia: “Cô là ai? Quản được tôi à? Cô muốn đánh tôi ư?”.
Nguoi phu nu da bat cua cu gia an xin con len giong
Một người xử lý người phụ nữ đá bát của cụ bà ăn xin, trong khi đó một người tới đỡ cụ bà ngồi xuống. 
Hai bên tranh cãi kịch liệt, người phụ nữ kia cũng đanh thép đáp trả từng câu của cô gái mặc áo vàng kia. Trong quá trình tranh cãi, cô liên tục nắm lấy áo của cô ta và yêu cầu cô xin lỗi cụ bà.
Thế nhưng, cô gái áo vàng vẫn cho rằng hành động của mình là đúng, cụ bà không nên ngồi ăn xin ở đó để tránh gây ảnh hưởng tới thành phố. Không kìm được sự tức giận, người phụ nữ kéo cô gái lại gần cụ bà ăn xin, túm tóc, ấn đầu cô xuống.
Vụ việc gây sự chú ý của nhiều người đi đường và một số người đã gọi báo cảnh sát. Không biết cảnh sát đã xử lý vụ việc như thế nào.
Theo Phương An/SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)