Thủ tướng Anh không còn nhiễm virus corona

Thủ tướng Anh Boris Johnson không bị nhiễm virus corona tại lần xét nghiệm gần nhất, trước khi xuất viện.

Hôm 13/4, người phát ngôn của Thủ tướng Anh - ông James Slack, cho hay Thủ tướng Boris Johnson không bị nhiễm virus corona chủng mới tại lần xét nghiệm gần đây nhất, trước khi xuất viện hôm 12/4.
Theo người phát ngôn của Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đang tiếp tục hồi phục sau khi xuất viện, và theo lời khuyên của các chuyên gia y tế “thủ tướng sẽ không trở lại làm việc ngay”.
Thu tuong Anh khong con nhiem virus corona
Thủ tướng Anh Boris Johnson. (Ảnh: Reuters) 
Khi rời bệnh viện hôm 12/4, Johnson đã thực hiện một video cá nhân để gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ các y bác sĩ đã chăm sóc ông trong suốt thời gian qua.
Hiện tại, Thủ tướng Anh đang hồi phục sức khỏe tại tư gia ở Checkers, Buckinghamshire. Trong thời gian nghỉ ngơi, ông Johnson không tiếp khách hay bàn bạc công việc.
Thủ tướng Johnson được xác nhận mắc COVID-19 ngày 27/3, nhưng ông tự cách ly tại nhà ở phố Downing. Ông nhập viện hôm 5/4 sau khi các triệu chứng COVID-19 kéo dài nhiều ngày. Ông phải vào phòng chăm sóc đặc biệt tối 6/4 và điều trị oxy, dù không cần dùng máy thở.
Ông Boris Johnson là lãnh đạo cấp cao đầu tiên trên thế giới phải chăm sóc đặc biệt do mắc COVID-19. Theo dữ liệu thống kê từ trang Worldometers, đến nay Anh ghi nhận 88.621 ca nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 11.329 trường hợp thiệt mạng.

Video: Thủ tướng Anh lần đầu phát biểu sau 1 tuần điều trị COVID-19


Theo KÔNG ANH/VTC NEWS

>> xem thêm

Bình luận(0)