Tài xế taxi đi 200 km trả lại ví cho khách bỏ quên

Một tài xế ở Malaysia đã lái xe hơn 200 km chỉ để trả lại chiếc ví hiệu Prada mà vị khách đã bỏ quên.
 

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất" không chỉ thể hiện nét đẹp trong cuộc sống mà còn gieo vào lòng mỗi người niềm tin về tình người trong xã hội.
Câu chuyện về người tài xế chạy hơn 200km xe chỉ để trả lại chiếc ví cho vị hành khách đãng trí bỏ quên đã trở thành một bài học tại Malaysia.
Anh Carney Mak, 31 tuổi, người Singapore đã đặt một chuyến xe khi anh ở Johor. Sau khi xuống Melaka anh đã vô tình để quên chiếc ví.
Tai xe taxi di 200 km tra lai vi cho khach bo quen
 Tài xế (bên trái) trả lại ví cho vị khách người Singapore.
Mak cho biết, anh không nhận ra mình bỏ quên đồ cho tới giờ ăn tối.
Không lâu sau khi đặt chân tới Singapore, anh nhận được cuộc gọi từ tài xế Sateesh Karuppusamy vào lúc nửa đêm, hai người đã hẹn gặp nhau vào chiều hôm sau tại một trạm xăng thuộc khu vực Johor Sentral.
Mak kể lại: "Sau khi cho tôi xuống, anh ấy đã nhận chở một vài khách hàng khác nhưng không ai trong số họ phát hiện ra chiếc ví bỏ quên. Tôi thật may mắn. Tôi viết lên đây để bày tỏ lòng biết ơn của tôi tới anh Sateesh Karuppusamy. Lòng tốt của anh làm cho tôi tin vào con người".
Mak cho biết thêm, tài xế đã đi quãng đường khoảng 200 km để trả lại ví cho anh, không thiếu một xu và còn đầy đủ giấy tờ.
Bỗng một ngày đẹp trời, bạn nhặt được một chiếc túi màu đen chứa gần nửa tỷ đồng?
Vào một ngày đẹp trời, nam nhân viên của trung tâm tái chế ở Somerset, Anh, đã phát hiện 15.000 pound (khoảng 456 triệu đồng) trong một túi rác.
Sau khi kiểm tra các màn hình giám sát, cảnh sát đã tìm thấy cặp vợ chồng vứt túi rác nên mời họ đến để nhận lại.
Tại sở cảnh sát, chủ nhân của túi rác cho biết, người thân của họ mới qua đời và hai vợ chồng sắp xếp lại đồ đạc của người đã khuất và bỏ đi những vật không cần thiết.
Theo chia sẻ của hai vợ chồng, người thân của họ có thói quen giấu tiền trong nhà. Tuy nhiên, khi thu gom đồ để bỏ đi, họ đã không kiểm tra kỹ.
Hai vợ chồng nói rằng, họ rất biết ơn những nhân viên ở trung tâm tái chế vì sự trung thực đáng quý đó.
Theo Minh Anh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)