Sinh con trai bỗng “hóa” con gái, giải thích từ bệnh viện gây bức xúc

Người phụ nữ được thông báo sinh con trai, hôm sau đột nhiên biến thành con gái. Cả gia đình đều bàng hoàng và tức giận trước lời giải thích của bệnh viện.

Sự việc hi hữu xảy đến với chị Xu ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu (Trung Quốc). Theo lời kể, trong suốt quá trình mang thai, chị Xu không đi siêu âm giới tính của con. Khi gần tới ngày dự sinh, chị cảm thấy sức khỏe của mình khá ổn và đến đăng ký sinh tại bệnh viện. Với sự giúp đỡ của các bác sĩ và y tá, chị Xu “vượt cạn” thành công bằng phương pháp sinh thường.
Thời điểm đó, chị Xu được y tá thông báo chị đã hạ sinh một bé trai. Y tá sau đó đưa đứa bé đi tắm rửa, khi gặp chồng chị Xu vẫn nói rằng con của vợ chồng chị là bé trai. Thấy hai mẹ con chị Xu khỏe mạnh, gia đình chị vô cùng vui mừng, không suy nghĩ gì nhiều. Sau khi làm kiểm tra sức khỏe, em bé đã được bế lại giường chị Xu để mẹ con được ở bên nhau.
Hôm sau, một y tá đến bế em bé đi tắm. Tới khi quay lại, nữ y tá này lại bất ngờ thông báo với gia đình chị Xu rằng đó là một bé gái. Nghe y tá nói, cả gia đình chị Xu sững sờ vì một đứa trẻ hôm qua còn là con trai, tại sao hôm nay lại biến thành con gái được.
Sinh con trai bong “hoa” con gai, giai thich tu benh vien gay buc xuc
Bà mẹ trẻ vô cùng bức xúc trước lời giải thích của bệnh viện khi thông báo từ con trai thành con gái. 
Ngay sau đó, chồng chị Xu đã đến gặp bác sĩ để yêu cầu giải thích. Lúc này, bác sĩ bối rối trả lời rằng việc thông báo nhầm giới tính của em bé là sơ suất của bệnh viện. Bác sĩ đã thay mặt bệnh viện xin lỗi gia đình chị Xu, hứa bồi thường một phần viện phí là 1.600 NDT (gần 5,7 triệu đồng).
Không thể chấp nhận lời giải thích của bác sĩ, nghi có điều khuất tất phía sau hay con mình đã bị đánh tráo, chị Xu và gia đình yêu cầu bệnh viện tiến hành xét nghiệm ADN nhưng phía bệnh viện từ chối. Không còn cách nào khác, gia đình chị Xu đã báo cảnh sát, đề nghị can thiệp giải quyết.
Qua điều tra, cảnh sát xác định không có em bé nào chào đời cùng ngày với con của chị Xu tại bệnh viện này, cũng không có chuyện đánh tráo con. Dưới sự hòa giải của cảnh sát, bệnh viện đã mở một cuộc họp báo công khai xin lỗi gia đình chị Xu về sơ suất y tế dẫn tới sự hiểu lầm nghiêm trọng về giới tính của em bé.

Mời độc giả xem video "Bé gái 15 tuổi bị ba ruột hiếp dâm đến sinh con ở Phú Thọ". Nguồn: THDT.


Thảo Nguyên (theo 163)

>> xem thêm

Bình luận(0)