Iran sẽ ném bom vào Israel và Dubai nếu Mỹ trả đũa vụ tấn công

Iran cảnh báo sẽ ném bom Haifa (Israel) và Dubai nếu Washington trả đũa vụ tấn công của Tehran nhằm vào hai căn cứ quân sự có lính Mỹ tại Iraq.

Theo Daily Mail ngày 8/1, Iran đã phóng hơn chục quả tên lửa đạn đạo nhằm vào lực lượng quân sự Mỹ tại Iraq nhằm trả đũa vụ không kích của Washington giết chết tướng Iran Qassem Soleimani tại Iraq hôm 3/1.
Truyền thông dẫn lời quan chức Mỹ cho biết, các tên lửa đạn đạo đã được phóng từ bên trong Iran, nhằm vào hai cơ sở quân sự có lính Mỹ tại thành phố Erbil ở miền Bắc Iraq và căn cứ không quân Ain al-Asad ở miền Tây nước này. Được biết, Tổng thống Trump từng đến thăm căn cứ không quân Ain al-Asad hồi tháng 12/2018.
Iran se nem bom vao Israel va Dubai neu My tra dua vu tan cong
Iran tấn công hai căn cứ quân sự có lính Mỹ tại Iraq. Ảnh: Daily Mail.  
"Iran phóng hơn 12 tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và đồng minh tại Iraq. Rõ ràng, những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất hai căn cứ ở Iraq là Ain Al-Assad và Erbil”, trích tuyên bố của Lầu Năm Góc.
Lầu Năm Góc đang đánh giá, xác định thiệt hại và thương vong tại các căn cứ này.

Mời độc giả xem video về vụ tấn công của Iran nhằm vào căn cứ quân sự ở Iraq (Nguồn video: NBC News)

Sau vụ tấn công, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cảnh báo bất cứ hành động trả đũa nào nhằm vào Tehran sẽ khiến Dubai và Israel trở thành mục tiêu bị tấn công.
"Chúng tôi cảnh báo các đồng minh của Mỹ rằng bất cứ vùng lãnh thổ nào là điểm khởi đầu các hành động gây hấn đối với Iran sẽ bị tấn công", IRGC tuyên bố.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)