Giữa căng thẳng với Mỹ, Iran cảnh báo đanh thép

(Kiến Thức) - Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran leo thang sau vụ UAV Mỹ bị bắn rơi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran mới đây tuyên bố Tehran sẽ phản ứng cứng rắn trước bất kỳ mối đe dọa nào từ phía Mỹ nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Theo hãng thông tấn Tasnim ngày 22/6, trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Iran leo thang sau vụ Iran bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi mới đây tuyên bố Tehran sẽ phản ứng cứng rắn trước bất kỳ mối đe dọa nào từ phía Mỹ nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo này.
"Chúng tôi không cho phép bất cứ hành vi vi phạm nào đối với biên giới của Iran. Iran kiên quyết đối đầu với mọi sự xâm lược hay mối đe dọa từ phía Mỹ", phát ngôn viên Abbas Mousavi nói.
Giua cang thang voi My, Iran canh bao danh thep
Mảnh vỡ UAV Mỹ được Iran trưng bày tại thủ đô Tehran ngày 21/6. Ảnh: Reuters.
Trước đó, ngày 19/6, hãng thông tấn Iran đưa tin chiếc máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk của Mỹ đã bị bắn trúng khi bay vào không phận Iran. Về phần mình, Washington khẳng định UAV của họ bị tấn công trong không phận quốc tế.
Vụ việc khiến căng thẳng Mỹ-Iran tiếp tục leo thang và nguy cơ dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước.

Mời độc giả xem thêm video về vụ máy bay không người lái Mỹ bị Iran bắn hạ (Nguồn: RT)

Tờ New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ban đầu đã phê chuẩn kế hoạch tấn công một số mục tiêu của Iran như hệ thống radar và bệ phóng tên lửa nhằm đáp trả vụ UAV bị bắn hạ. Họ đã bắt đầu triển khai máy bay trên không và tàu chiến vào vị trí. Tuy nhiên, quyết định này sau đó được rút lại.
"Mọi hành động sai lầm từ những kẻ thù của Iran, cụ thể là Mỹ và đồng minh của họ trong khu vực, sẽ giống như bắn vào thùng thuốc súng rồi tự thiêu rụi nước Mỹ, cùng với những lợi ích và đồng minh của họ", Tướng Abolfazl Shekarchi, người phát ngôn cấp cao của Lực lượng Vũ trang Iran, cảnh báo hôm 22/6.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)