Tổng thống Mỹ cam kết sẽ viện trợ vũ khí thêm cho Ukraine

Tổng thống Biden nói rằng gói viện trợ an ninh mới cho Kiev sẽ bao gồm pháo, vũ khí phòng thủ bờ biển, cùng đạn pháo và các hệ thống rocket tiên tiến mà Ukraine yêu cầu.

Tong thong My cam ket se vien tro vu khi them cho Ukraine
Binh sỹ Ukraine tại khu vực giao tranh với lực lượng Nga ở thủ đô Kiev, ngày 26/2. (Ảnh: AFP/TTXVN) 
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 15/6 cho biết ông đã thông báo với người đồng cấp Ukraine, ông Volodymyr Zelensky, rằng Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraine một gói viện trợ an ninh mới trị giá 1 tỷ USD.
Trong một thông cáo báo chí, Tổng thống Biden nói rằng gói viện trợ an ninh mới cho Kiev sẽ bao gồm pháo, vũ khí phòng thủ bờ biển, cùng đạn pháo và các hệ thống rocket tiên tiến mà Ukraine yêu cầu trong cuộc xung đột với Nga, đặc biệt tại khu vực miền Đông Donbass.
Hãng tin Bloomberg cho biết Mỹ sẽ bàn giao cho Ukraine các tên lửa chống hạm Harpoon.
Trước đó, tin cho biết Mỹ đã quyết định chuyển giao thêm 8 hệ thống rocket phóng loạt (MLRS) cho Ukraine trong khi quân đội Ukraine có kế hoạch triển khai MLRS trên chiến trường vào tuần tới.
Về phần mình, Nga đã nhiều lần phản đối các nước phương Tây, trong đó có Mỹ, cung cấp vũ khí cho Ukraine và khẳng định việc làm này cản trở triển vọng hòa bình ở Ukraine đồng thời tuyên bố những lô vũ khí mà phương Tây cung cấp sẽ bị coi là mục tiêu hợp pháp của Nga khi chuyển đến Ukraine./.
Theo TTXVN/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)