Iran thừa nhận “vô ý” bắn hạ máy bay chở khách Ukraine

Truyền hình quốc gia Iran vừa đăng đàn thừa nhận lực lượng phòng không của nước này đã vô ý bắn hạ máy bay chở khách của Ukraine khiến toàn bộ phi hành đoàn và hành khách trên máy bay thiệt mạng. 

Lời thừa nhận của phía Iran được đưa ra ngay sau khi có những tin đồn về việc quốc gia này cố ý bắn hạ máy bay chở khách của Ukraine khiến toàn bộ hành khách trên chuyến bay thiệt mạng.
Ngay sau khi lên tiếng thừa nhận sai lầm chết người của mình, Iran đã tỏ ra hối hận và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và thân nhân của những nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc.
Iran thua nhan “vo y” ban ha may bay cho khach Ukraine
Hiện trường vụ máy bay Ukraine rơi. Ảnh: Reuters 
Bộ trưởng Ngoại giao Iran vừa cho đăng tải lên trang Twitter chính thức của mình dòng trạng thái bày tỏ sự hối tiếc của vụ việc. Ông cho biết, phía Iran sẽ sớm đưa ra lời xin lỗi chính thức tới thân nhân của những nạn nhân thiệt mạng trong vụ việc.
Mặc dù vậy, truyền thông Iran vẫn cho rằng nhiều khả năng máy bay Mỹ trinh sát của Mỹ hoặc của Israel đã núp bóng chiếc máy bay chở khách này và gây ra sai lầm tai hại vào thời điểm nhạy cảm như thế này..
Các thông tin mới nhất được quân đội Iran công bố lại cho biết, vụ việc xảy ra do “sai lầm do con người” gây nên.
Trước đó từ hôm 9/11, phía Mỹ đã đưa ra nghi vấn việc Iran bắn hạ máy bay chở khách của hãng hàng không Ukraine khi bay qua không phận nước này. Vụ việc khiến toàn bộ 176 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay thiệt mạng, chủ yếu trong đó là công dân mang quốc tịch Iran và Canada.

Video Iran thừa nhận bắn nhầm máy bay của Ukraine - Nguồn: VTV24


Tuấn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)