Đứng tim trước màn trình diễn của chiến đấu cơ Su-25 Ukraine

Theo hình ảnh được cho là ghi lại tại căn cứ không quân Melitopol, miền Đông Ukrain, bộ đôi cường kích Su-25 của Không quân Ukraine có màn trình diễn rượt đuổi trên không cực kỳ nguy hiểm khi bay sát mặt đất chưa tới 3 mét.

Mời độc giả xem video: Đứng tim trước màn trình diễn của chiến đấu cơ Su-25 Ukraine. (nguồn RT)

Một đoạn video lan truyền trên mạng mới đây đã bắt được khoảnh khắc “đứng tim” khi 2 máy bay chiến đấu Su-25 Ukraine tưởng như sắp gây ra tai nạn khi hạ cánh vào cùng một đường băng. Thực chất, 2 chiến cơ này đang bay rượt đuổi nhau với tốc độ rất lớn và ở độ thấp cực kỳ nguy hiểm trên một sân bay ở Ukraine.
Một vài người xuất hiện trong đoạn video đã phải bỏ chạy khỏi đường băng ngay trước khi phi công lái những chiếc Su-25MS1 thực hiện động tác nguy hiểm đó. Xung quanh đường băng lúc đó còn có rất nhiều máy bay vận tải cỡ lớn và một chiếc trực thăng.
Dung tim truoc man trinh dien cua chien dau co Su-25 Ukraine
Bộ đôi cường kích Su-25 bay sát đường băng ở độ cao cực thấp. Nguồn ảnh: RT. 
Không rõ vụ việc xảy ra khi nào, song một blogger chuyên viết về các chủ đề hàng không mang tên The Aviationist, ông David Cenciotti cho rằng màn “biểu diễn” nguy hiểm trên có thể diễn ra ở căn cứ không quân Melitopol, Đông Nam Ukraine, nơi đặt Lữ đoàn vận tải hàng không 25.
Đây không phải là lần đầu tiên phi công Ukraine có màn biểu diễn “đứng tim” như vậy.
Một video clip khác được cho là quay từ năm 2014 và được blog The Aviationist đăng hồi đầu năm nay cũng cho thấy một máy bay tấn công Su-24 biểu diễn bay thấp ở một trong các căn cứ không quân của Ukraine.
Hồi tháng 6/2018, một chiếc Su-25 của Ukraine cũng đã bay như “xé” mặt nước, chỉ cách 10m, gần bờ biển vùng Zaporizhia, miền Đông Nam nước này. Quân đội Ukraine lúc đó đã khẳng định đó chỉ là các hoạt động huấn luyện thường xuyên.
Theo Diệu Hương/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)