Sập King Night Club 1 người tử vong, 6 bị thương: Chính quyền nói gì?

(Kiến Thức) - Buổi họp báo diễn ra ở Thành ủy TP.Bà Rịa có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các ban ngành của TP.Bà Rịa cùng nhiều cơ quan báo chí.

Khoảng 10h ngày 4/1, Thành ủy TP. Bà Rịa cùng các đơn vị có liên quan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ vũ trường King Night Club ở số 360 đường Cách Mạng Tháng 8, khiến 1 người tử vong, 6 người bị thương vào chiều 3/1.

Buổi họp báo diễn ra ở Thành ủy TP.Bà Rịa có sự tham dự của nhiều lãnh đạo các ban ngành của TP.Bà Rịa cùng nhiều cơ quan báo chí.

Ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ tỉnh thông tin, chiều ngày 2/1, bộ phận nhân viên thi công ánh sáng của vũ trường và vũ công chuẩn bị công tác khai trương trở lại quán thì bị sập. Có 3 người bị thương nhẹ, 5 người bị gẫy chân và bị thương ở vùng đầu, 1 người tử vong.

Sap King Night Club 1 nguoi tu vong, 6 bi thuong: Chinh quyen noi gi?
Ông Nguyễn Tiến Phương 

Ông Phương cho biết: “Các nạn nhân bị thương được chuyển bệnh viện Bà Rịa để điều trị đến giờ đã ổn định. Trong tối ngày 3/1, lãnh đạo TP đã thăm hỏi động viên hỗ trợ các nạn nhân 2 triệu đồng. Về nạn nhân tử vong là Phạm Kinh Linh (SN 1992, ngụ tỉnh Thanh Hoá) mắc kẹt được lực lượng dùng xe cẩu kéo tôn để cứu hộ. Tuy nhiên, khi đưa nạn nhân ra bên ngoài thì đã tử vong do nghẹt cơ học.

Sau đó, thi thể được đưa về nhà xác để thực hiện các thủ tục và đã bàn giao cho gia đình đưa về nhà mai táng. Hiện các nghành chức năng đang xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Sap King Night Club 1 nguoi tu vong, 6 bi thuong: Chinh quyen noi gi?-Hinh-2
 
Sap King Night Club 1 nguoi tu vong, 6 bi thuong: Chinh quyen noi gi?-Hinh-3
 Hiện trường vụ sập vũ trường King Night Club

Một số phóng viên đưa ra câu hỏi về việc vũ trường có giấy phép hay không? Phóng viên tác nghiệp ở hiện trường bị thanh niên xăm trổ ngăn cản đòi phá máy? Thậm chí cả công an cũng bị ngăn cản? Vũ trường có bảo kê hay không?

Ông Phương cho biết, vũ trường do Nguyễn Tuấn Anh (SN 1981, làm chủ) của công ty Thiên Long Phát do tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cấp phép. Việc phóng viên bị cản trở thì lãnh đạo TP đang chỉ đạo cơ quan chức năng xác minh, làm rõ và xử lý đúng quy định pháp luật.

Một số phóng viên nêu câu hỏi, đề nghị cơ quan chức năng cung cấp hồ sơ và giấy phép xây dựng, giấy phép sửa chữa vũ trường? Vũ trường đã từng xảy ra nhiều vụ giết người, đánh nhau? Đề nghị cung cấp thông tin? Việc sửa chữa của vũ trường có đảm bảo an toàn lao động?

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ tỉnh cho biết, đây là thông tin ban đầu về vụ việc. Những việc còn lại đang trong quá trình điều tra. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến cơ quan báo chí. Hiện các cơ quan chức năng đang lo cho các nạn nhân. Những vụ việc còn lại cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ và sẽ có báo cáo cụ thể.

“Vụ việc lên... tới tỉnh chứ không còn ở cấp thành phố nữa… Những thông tin phóng viên hỏi chúng tôi sẽ ghi nhận và báo cáo lãnh đạo thành phố. Tất cả các cơ quan có liên quan đang khẩn trương điều tra làm rõ" - ông Phương cho biết.

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)