Cách hết chức vụ trong Đảng của quan huyện Bình Phước chống đối kiểm dịch COVID-19

Google News

(Kiến Thức) - Ngày 17/4, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước đã đưa ra hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với ông Lưu Văn Thanh – Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản vì chống đối kiểm dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước khẳng định, việc làm của ông Thanh tạo dư luận không tốt trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên và vai trò lãnh đạo của Tổ chức Đảng, uy tín cá nhân của Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.

Trước đó, chiều 14/4,  ông Thanh đã viết thư xin lỗi cử tri, nhân dân và cộng đồng mạng xã hội. Trong thư, ông cho rằng do bộc phát, nóng nảy của bản thân. Không xuất phát từ việc lạm dụng chức vụ, quyền hạn.

"Sau khi xem xong đoạn clip về vụ việc xảy ra, tôi thật lấy làm hối hận vì đã không kìm chế được bản thân, để nóng giận bộc phát. Những cử chỉ và lời nói của tôi tạo nên hình ảnh quá xấu, quá phản cảm. Ngay cả bản thân tôi khi xem xong, cũng không hiểu vì sao lại có phản ứng quá mức như vậy, thật đáng xấu hổ", ông Thanh viết.

Cach het chuc vu trong Dang cua quan huyen Binh Phuoc chong doi kiem dich COVID-19
 Thư xin lỗi của ông Thanh.

Ông Thanh cũng tự đánh giá, bản thân không còn xứng đáng là người đại biểu dân cử. Vì vậy, ông xin từ chức Phó chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản và xin thôi làm đại biểu HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, ông khẳng định sẽ sẵn sàng nhận mọi hình thức xử lý, kỷ luật của cấp có thẩm quyền.

Trước đó, sáng 3/4, ông Thanh trên đường đi làm từ nhà thuộc xã An Khương đến trụ sở UBND huyện Hớn Quản.

Khi di chuyển qua địa phận thị xã Bình Long, chốt kiểm tra thân nhiệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thị xã Bình Long yêu cầu ông Thanh dừng xe để đo thân nhiệt.

 Ông Thanh không chấp hành còn cự cãi với cán bộ kiểm sát quân sự tại chốt kiểm dịch. Thậm chí ông đập tay xuống bàn làm việc. Sau khi xem lại đoạn video, ông Thanh giải thích trong lúc nóng giận đã không kiềm chế được hành động của mình. Ông bày tỏ hối hận và nhận sai, gửi lời xin lỗi tới các cán bộ của chốt kiểm dịch.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo huyện Hớn Quản kiểm tra, làm rõ vụ việc.

"Qua kiểm kiểm, ông Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, với vai trò là Đảng viên, cán bộ lãnh đạo, đồng chí có hành vi, lời nói chưa phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức và xin chịu mọi hình thức xử lý của cấp có thẩm quyền", báo cáo của huyện Hớn Quản nêu rõ.

Ngày 13/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước cũng ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Thanh để tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)